Dù mới ra đời từ năm 2008, thương hiệu đồng hồ Frederic Jouvenot đã tạo ra không ít “bom tấn” thông qua các mẫu đồng hồ theo kiểu độc bản.

Vừa qua, hãng đồng hồ Thụy Sĩ giới thiệu chiếc Helios Albedo với phương thức báo giờ vô cùng độc đáo. Thay vì sử dụng kim báo hay số học theo kiểu truyền thống, mẫu đồng hồ nói trên sử dụng 12 tia nắng tỏa đều trên mặt số. Thời điểm 12 giờ trưa, tất cả 12 tia đều sáng lên báo hiệu thời điểm chính ngọ. Khi trời đổ về chiều, các tia sáng dần tắt cho đến khi toàn bộ chuyển sang màu đen báo hiệu nửa đêm. Từ đây, 12 tia sáng sẽ chuyển sang màu vàng cho đến nửa ngày hôm sau, hoàn thành một chu kỳ 24 giờ. Số phút được thể hiện trên một dĩa xoay đặt ở trung tâm mặt số. Đặc biệt, mỗi tia sáng nói trên đều được hoàn thiện thủ công nhằm tạo hiệu ứng theo kiểu tráng gương.

Thân vỏ đồng hồ có kích cỡ 44mm x 13mm, được tạo nên từ Titanium. Bộ máy truyền động kiểu “Jumping cage” là thành quả của nhiều năm trời nghiên cứu và phát triển. Bên trong bộ khung 13mm là 100 chi tiết khác nhau, trong đó bao gồm 24 viên đá Ruby. Với số lượng giới hạn ở mức 28 chiếc, mẫu đồng hồ của Frederic Jouvenot có giá bán khoảng 46.200 USD.