Không gian đầy phong cách do nhà thiết kế nội thất trứ danh Kelly Wearstler thực hiện.

Những chiếc ô-tô đang từ từ bò ra khỏi ga ra và tiến vào phòng khách. Đó không phải là một thứ dành cho tất cả mọi người – việc một chiếc xe sang đỗ ngay giữa phòng khách có thể hơi cường điệu đối với một số người – nhưng đó là cách để giới thiệu một chiếc xe hoàn hảo như “quái vật địa hình” Hummer EV trong một không gian mang đầy tính tương phản, nơi xe hơi và con người chung sống cùng nhau theo một cách không thể tuyệt hơn.

Concept được thực hiện bởi Kelly Wearstler, nhà thiết kế nội thất tài năng với gu thẩm mỹ táo bạo. Tầm nhìn của Kelly đối với Hummer cũng táo bạo không kém với viễn cảnh một chiếc xe bán tải chạy điện hầm hố ngay giữa không gian biệt thự ở sa mạc Nam California. Wearstler nói: “Khung cảnh này thể hiện sự tương phản mạnh mẽ giữa phương tiện di chuyển mang phong cách vị lai siêu hiện đại và sa mạc nguyên sơ, hoang dã,” Wearstler chia sẻ. “Chiếc Hummer EV được tái hiện một cách tinh tế trong không gian garage trên nền khung cảnh nguyên sơ đó – từ cánh cổng garage cho đến lớp vỏ đồng bóng bẩy của chiếc xe – tất cả tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện như đang ở nhà.”

Thang máy nâng Hummer lên tầng chính. Hình ảnh: Kelly Wearstler Studio.

Đương nhiên, vì đây vừa là garage để xe, vừa là không gian sống nên nội thất cũng được tính toán cẩn thận – ví dụ như cổng vào được thiết kế giống hình chữ H quy mô. Wearstler đã bố trí ghế Echo và bàn Monolith cho không gian này, cùng một vài món nội thất cổ điển từ các nhà thiết kế nổi tiếng, chẳng hạn như chiếc ghế Etcetera gợn sóng của Jan Ekselius và salon Quarta góc cạnh của Mario Botta.

Giống như bất kỳ tác phẩm nghệ thuật hay điêu khắc nào, không gian garage này được thiết kế thông minh để tối ưu hóa nguồn ánh sáng. Wearstler đã thiết kế giếng trời cho garage để tối ưu hóa nguồn ánh sáng tự nhiên như một cách mô mô phỏng kiểu mui xe có khả năng tháo rời của Hummer.

“Tầm nhìn của tôi là tái tạo lại cách chúng ta ‘chung sống’ với các phương tiện di chuyển, những thứ gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mình. Vì Hummer EV không có khí thải nên chúng ta có thể chung sống hài hòa với nó.” – Wearstler cho biết.