Thực đơn nếm thử “Ra Khơi” là bước ngoặt ấn tượng trên hành trình sự nghiệp của Võ Thành Vương, minh chứng cho những trải nghiệm đáng giá khi anh cùng đồng hành với sự phát triển của CoCo Dining. Thành công của “Ra Khơi” cùng dịch vụ tại CoCo Dining dưới sự dẫn dắt của Giám đốc điều hành kiêm Tổng quản lý Daniel còn được ghi dấu bằng giải thưởng Top 25 nhà hàng Robb Report Gourmet Collection 2024.
Tôn vinh cội nguồn, kết nối thực khách
Vốn xuất thân là một ngư dân vùng biển Phan Thiết, ngọn sóng, con thuyền và những mẻ lưới đầy ắp cá tôm dưới ánh bình minh dịu dàng luôn hiện diện trong tâm trí Vương, định hình bản sắc và cá tính của người đầu bếp này. Đời sống biển cả còn cho anh cơ hội tiếp xúc với những nguyên liệu tươi ngon và học cách tôn trọng sự tinh tế trong ẩm thực. Tất cả là chất xúc tác khơi dậy niềm đam mê của Vương với nghệ thuật nấu ăn.
Vì lẽ đó, thực đơn “Ra Khơi” là cách anh tôn vinh cội nguồn và thể hiện tình yêu quê hương, từ đó tạo nên sợi dây kết nối với thực khách tại CoCo Dining.
Qua 9 món ăn với các nguyên liệu vùng miền đặc trưng do chính tay bếp trưởng Vương tuyển chọn, “Ra khơi” kể về chuyến đánh bắt sản vật nơi đại dương bao la của dân chài, từ lúc khởi hành cho đến lúc được trở về nhà quây quần bên mâm cơm gia đình. Hương vị đa dạng của từng món ăn song hành cùng sự mộc mạc và gần gũi trong câu chuyện giúp thực khách cảm nhận ẩm thực Việt qua một lăng kính mới mẻ với nhiều cung bậc cảm xúc.
Vị bếp trưởng chia sẻ: “Tôi không chỉ chế biến các món ăn mà còn chia sẻ câu chuyện và cảm xúc cá nhân, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ, chứa đựng niềm đam mê và tâm huyết của tôi.”
Nguyên liệu - Linh hồn của ẩm thực Việt
Trong quan niệm của bếp trưởng Vương, nguyên liệu là nền tảng trong gìn giữ bản sắc ẩm thực.
Xuyên suốt “Ra khơi”, hải sản địa phương được tỏa sáng như cá nục, mực nhảy, tôm sú, cua biển, sò điệp, cá thu vân xanh, cá tráp đen…và kết hợp tinh tế với thịt heo Iberico và thịt vịt, tạo nên một bản giao hưởng hương vị đầy mới mẻ nhưng vẫn đậm sắc màu bản địa. Món cuối trong thực đơn có tên gọi “Về nhà ăn cơm” với thịt heo Iberico, mật thốt nốt, thịt vịt cổ xanh, và xôi đậu xanh, là “nốt nhạc” cao trào cho bản giao hưởng đó. Món ăn tái hiện truyền thống quây quần bên mâm cơm của gia đình Việt, nơi mang lại nguồn động lực để các ngư dân ra khơi đánh bắt mỗi ngày.
Và với các kỹ thuật hiện đại, vị bếp trưởng đã khéo léo giữ trọn sự tươi ngon vốn có của nguyên liệu, đồng thời nâng tầm trải nghiệm qua cách trình bày tinh tế. Mỗi món ăn không chỉ để thưởng thức mà còn mang câu chuyện về sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.
Qua 9 món ăn với các nguyên liệu vùng miền đặc trưng do chính tay bếp trưởng Vương tuyển chọn, “Ra khơi” kể về chuyến đánh bắt sản vật nơi đại dương bao la của dân chài, từ lúc khởi hành cho đến lúc được trở về nhà quây quần bên mâm cơm gia đình.
Tiếp nối hành trình vươn xa
Câu chuyện ẩm thực tại CoCo Dining là sự kết tinh của văn hóa Việt Nam qua những nguyên liệu đặc trưng cùng sự sáng tạo không giới hạn, đại diện điển hình có thực đơn “Ra Khơi.”
Là một phần của tổ hợp CoCo Complex bao gồm CoCo Grill và CoCo Bar, CoCo Dining đã khẳng định được vị thế trên thị trường trong suốt 3 năm qua bằng trải nghiệm ẩm thực khác biệt và chất lượng vượt trội.
Trong tương lai, CoCo Dining không chỉ dừng lại ở việc phát triển những thực đơn nếm thử đột phá mà còn đặt mục tiêu đưa ẩm thực Việt vươn xa hơn trên bản đồ thế giới. Hơn thế nữa, thông qua các dự án hợp tác quốc tế và cam kết nâng cao giá trị cho cộng đồng, nhà hàng kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng của sự sáng tạo và niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam.