Dịch vụ Bespoke từ những đam mê tuỳ biến

Khái niệm “hàng thửa” vốn đã trở nên quen thuộc đối với thương hiệu đồ da Hermès kể từ năm 1837, khi những khách hàng đầu tiên yêu cầu thực hiện những bộ yên cương độc nhất vô nhị cho riêng mình. Theo thời gian, dịch vụ bespoke của Hermès ngày càng phát triển và mở rộng sang các phụ kiện bằng da, rương, hành lý, trang phục dành cho các quý ông, vải lụa, đồ nội thất và bộ bày bàn ăn. Vào năm 2011, Hermès Horizons được triển khai với mục tiêu trở thành một dịch vụ bespoke chuyên về nội thất ô-tô, tàu thuyền và hàng không. Ông Francois Dore, cựu giám đốc cung ứng của thương hiệu Hermès, hiện nắm giữ vị trí CEO của Hermès Horizons. Chia sẻ về tính độc đáo của dịch vụ này, ông nói: “Chúng tôi mong muốn tạo ra những sản phẩm hiếm có và độc nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu và phong cách sống của khách hàng. Chúng tôi dành rất nhiều thời gian để lắng nghe những nguyện vọng của họ, và chia sẻ các ý tưởng từ đội ngũ thiết kế. Thử thách ở đây là làm sao để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa phong cách của Hermès và trí tưởng tượng của khách hàng!”

Kể từ khi thành lập, Hermès Horizons đã tham gia vào một số dự án thiết kế vô cùng ấn tượng, chẳng hạn như dự án Bugatti Veyron by Hermès. Bản thân chiếc Veyron đã sở hữu một động cơ và tốc độ đáng nể, nhưng sau 800 giờ tái thiết và xử lý thủ công, phiên bản Hermès của chiếc xe này đã vượt xa mọi sự mong đợi. Chỉ có 3 sản phẩm thuộc phiên bản này được sản xuất. Nhưng ngoài những dự án hợp tác với các thương hiệu cao cấp, dịch vụ bespoke chính là thế mạnh của Hermès Horizons. Ông Dore giải thích: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dịch vụ cá nhân hóa hoàn chỉnh cho nội thất xe ô-tô. Khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi trước khi mua một chiếc xe mới, và chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý về nội thất theo phong cách Hermès. Du thuyền Swan và những chiếc phi cơ riêng mà chúng tôi đã từng thực hiện đều thuộc sở hữu của những khách hàng mong muốn được trải nghiệm phong cách Hermès khi du lịch và thưởng ngoạn. Tất cả những công đoạn tinh chỉnh này được thực hiện tại các xưởng thủ công của chúng tôi ở Pháp và các nghệ nhân chỉ sử dụng loại da thuộc đã qua xử lý riêng để tuân thủ các quy định của hãng.”

“Ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng loại da aniline (một loại da tự nhiên) cho nội thất xe hơi theo phong cách vintage, còn đối với phi cơ riêng, chúng tôi sẽ dùng loại da có tính chất chậm phát cháy.” Mặc dù vậy, Dore vẫn chưa muốn tiết lộ nhiều về những dự án trong tương lai, mà chỉ “bật mí” rằng họ “sắp có những dự án vô cùng tuyệt vời về ô-tô, du thuyền và máy bay”. Nhưng trong lúc này đây, Horizons sẽ không chịu ngồi yên chờ đơn hàng xuất hiện. Le Flaneur, chiếc xe đạp siêu sang được Hermès ra mắt vào năm 2013, là kết quả từ ý tưởng tạo ra một chiếc xe đạp thành thị chất lượng cao với kiểu dáng đặc biệt trang nhã. Phiên bản Thể thao của chiếc xe này hiện có mặt tại tất cả các cửa hiệu Hermès trên toàn thế giới. Từ lâu, thương hiệu Hermès đã tạo ra những món đồ xa xỉ đầy ngẫu hứng, từ những quả bóng rổ làm bằng da với sắc màu cam kinh điển, cho đến bức điêu khắc hình thỏ cao 1,8m được làm bằng da, và chiếc túi đựng táo bằng da màu xanh lá cây với lớp lót bằng kim loại, kèm theo một con dao cắt táo với cán làm từ sừng động vật. Đó là lý do Hermès sẽ không “khuất phục” trước bất kỳ một yêu cầu lạ thường nào.

Với đam mê tuỳ biến, hãng thời trang, túi xách cao cấp Hermès thành lập một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bespoke cho những sản phẩm đắt giá.

www.hermes.com