Holistic Living đang được xem là triết lý sống mới của giới thượng lưu hướng đến sự cân bằng toàn diện giữa đời sống vật chất và tinh thần.

Từ trước đến nay vẫn tồn tại một quan niệm cho rằng, để có một cuộc sống thịnh vượng, chúng ta phải chấp nhận hy sinh sức khỏe, niềm vui, tình yêu và những khoảng lặng bình yên bên gia đình. Thế nhưng, cùng với sự gia tăng của tầng lớp trung và thượng lưu trong những năm gần đây, quan niệm này dần được thay thế bằng tư tưởng cấp tiến hơn: một cuộc sống thịnh vượng không đơn thuần là những gì xoay quanh vấn đề tiền bạc và địa vị, mà là hành trình thay đổi nhận thức, tư duy để tiến tới tự do và hạnh phúc vững bền có tên gọi Holistic Living – chủ nghĩa Cân Bằng Toàn Diện. Việc nắm bắt và thực hành chủ nghĩa Cân Bằng Toàn Diện sẽ giúp mỗi cá nhân dễ dàng  chạm đến “nấc thang kế tiếp” của một cuộc sống thịnh vượng.

Chủ nghĩa sống cân bằng toàn diện, nơi những giá trị cuộc sống hoà hợp cùng sự phát triển cá nhân.

Holistic Living: Chủ nghĩa sống Cân Bằng Toàn Diện

Chủ nghĩa Toàn Diện được xuất hiện lần đầu trong cuốn sách “Holism and Evolution” của tác giả Jan Christian Smuts (1926, Luân Đôn). Ông đã định nghĩa tính tổng thể dưới dạng lý thuyết dùng để chỉ sự toàn diện, khi bản chất của mọi thứ đều được quy về một khối.

Theo cách tiếp cận của chủ nghĩa Holistic Living, con người là một thể thống nhất và cân bằng của sinh lý, tâm lý và xã hội. Nói cách khác, nếu thiếu hụt hoặc chỉ chú tâm riêng lẻ từng yếu tố này, bạn sẽ không bao giờ đạt được trạng thái cân bằng, để từ đó tận hưởng cuộc sống giàu có toàn diện – cả về vật chất, thể chất lẫn tinh thần.

Vậy làm sao để sống Cân Bằng Toàn Diện?

Những năm tháng khỏe mạnh và hạnh phúc khi về già là kết quả của hành trình lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe ngay từ thời niên thiếu, thói quen vận động thể chất mỗi ngày, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, phương pháp nuôi dưỡng tinh thần và xây dựng những mối quan hệ tích cực, kỹ năng nhận diện và quản lý cảm xúc,… Việc thiếu hụt hoặc dư thừa bất kỳ một khía cạnh nhỏ nào trong cuộc sống đều dẫn bạn đến trạng thái mất cân bằng, và từ đó tạo tác động tiêu cực lên các khía cạnh còn lại.

Chủ nghĩa sống cân bằng toàn diện, nơi những giá trị cuộc sống hoà hợp cùng sự phát triển cá nhân

Nhận diện một tín đồ Holistic Living

Thiền định, Tối giản, Fitness, Eat clean, Chủ nghĩa tiêu dùng… bất kỳ phong cách sống nào cũng có thể được bao hàm trong cuộc đời của một người theo chủ nghĩa sống Cân Bằng Toàn Diện.

Một tín đồ Holistic Living hoàn toàn có thể cắt giảm chủng loại và số lượng quần áo trong tủ đồ, đồng thời vẫn “mạnh tay” nuôi dưỡng niềm đam mê sưu tập đồ cổ. Bởi vì Holistic Living không hướng con người đến việc xa rời những ham muốn bản năng, mà hướng chúng ta đến việc kết nối toàn diện bản ngã (ego) – bản năng (id) – với lương tâm và lý tưởng (super ego). Holistic Living thúc đẩy một cá nhân trải đều sự chú tâm của họ đến từng khía cạnh của cuộc sống, và xem xét chúng trong một “bức tranh tổng thể có sự liên kết chặt chẽ”. Từ đó, Holistic Living giúp họ đạt được trạng thái cân bằng toàn diện, bắt đầu từ chính thực tại của họ.

Thực hành Holistic Living trong bối cảnh xã hội Việt Nam

Holistic Living chỉ mới du nhập vào Việt Nam với số người biết đến và thực hành vẫn còn hạn chế. Bên cạnh những yếu tố nội tại, Holistic Living cũng đề cập đến các tác động của xã hội và môi trường sống lên thực tế của mỗi cá nhân. Vì vậy, ở Việt Nam vẫn còn một yếu tố ngoại cảnh được xem là thử thách không nhỏ khi thực hành Holistic Living, đó chính là tìm được môi trường sống đúng chuẩn Wellness.

Tiêu chuẩn xây dựng bất động sản Wellness trên thế giới đòi hỏi chủ đầu tư phải lấy trọng tâm là trạng thái cân bằng toàn diện về sức khỏe (Wellness) cho mọi quyết định: đo đạc, thiết kế, xây dựng, chứng nhận, quy trình giám sát, ý tưởng về các tiện ích, chức năng,… Hơn hết, đó còn là yếu tố bảo vệ quyền riêng tư (Privacy) của mỗi cư dân khi sinh sống tại các căn hộ hạng sang; môi trường sống đáp ứng toàn diện từ chất lượng thi công, tính thẩm mỹ đến giá trị thể chất và tinh thần, giúp bảo vệ và nâng tầm cuộc sống;… Vậy nhưng, thị trường bất động sản Việt Nam hiện rất khó để tìm thấy một dự án đảm bảo hài hòa cả hai yếu tố trên, đồng thời mang đến các tiện ích vượt trội và trải nghiệm sống đẳng cấp cho cư dân.

Mới đây nhất, CapitaLand Development (Việt Nam) đã và đang làm xôn xao thị trường bất động sản hạng sang với siêu phẩm DEFINE sắp ra mắt. 88 căn hộ cùng điểm nhấn độc đáo từ việc sở hữu sảnh thang máy riêng hay sân vườn hoặc hồ bơi trong từng căn hộ, đúng chuẩn Privacy. Bên cạnh đó, DEFINE còn khẳng định đẳng cấp với các tiện ích xứng tầm Wellness của giới thượng lưu như phòng dạ tiệc, khu garage xe siêu sang, khu tắm nắng, hệ thống đỗ xe tự động,… DEFINE hứa hẹn sẽ tái định nghĩa chuẩn mực bất động sản cao cấp tại thị trường Việt Nam cùng lý tưởng biến “nhà là nơi để ở” trở thành “nhà là chốn bình an và hưởng thụ”. CapitaLand đã lấy phong cách sống Holistic Living làm yếu tố cốt lõi cho toàn bộ dự án DEFINE để tạo nên một “nấc thang kế tiếp”, giúp cư dân bước lên một đỉnh cao mới với sự cân bằng toàn diện về tâm-thân-trí cho một cuộc sống thịnh vượng vững bền.

DEFINE – dự án chuẩn Wellness và Privacy dành cho “sức khỏe thể chất và tinh thần” – được đề cử cho hạng mục Dự Án Căn Hộ Hạng Sang Xuất Sắc tại Thành phố Hồ Chí Minh ở Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2021 (PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021).

Thông tin liên hệ:

Website: www.define.com.vn

Hotline: 1800 599 986