Chia sẻ của bốn chuyên gia nội thất quốc tế về bí quyết tạo nên một không gian sống hoàn hảo

Share on

Đến từ các thương hiệu nội thất danh tiếng như The Orientalist, Partners & Mucciaccia, Christopher Guy và Akar De Nissim, bốn chuyên gia nội thất tạo nên trải nghiệm xa xỉ bên trong “biệt thự trên không" Robb Report Concourse Skyline Penthouse tại Singapore sẽ bật mí về những bí quyết để có một không gian sống hoàn mỹ

Sự ấm áp của một căn nhà có thể được đo bằng cảm giác của mỗi một thành viên sống trong đó: Bạn có cảm thấy miễn cưỡng khi rời khỏi nhà mỗi sáng không? Nếu câu trả lời là có thì bạn đã tạo ra một không gian sống hoàn hảo. Rốt cuộc, một ngôi nhà ấm cúng bao gồm hai thành phần: những yếu tố cần thiết và yếu tố tạo sự ngạc nhiên. Vế trước chắc hẳn không phải là điều khó khăn, bởi ai cũng muốn sắm những món đồ nội thất thật xứng tầm với không gian sống. Trong khi đó, vế sau là những gì liên quan đến tính sáng tạo để mang lại nguồn hứng khởi cho cuộc sống. Một tác phẩm nghệ thuật trên tường, một vài chân nến cho bàn ăn, đèn sàn cho phòng ngủ chính và những nốt hương giúp mang lại chút nồng nàn sâu lắng cho căn nhà của bạn. Nhưng đâu là giới hạn của sự sáng tạo này? Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện với bốn chuyên gia về bí quyết tạo nên một không gian sống hoàn hảo.

 

Amin Bagheri

Giám đốc – The Orientalist

 

Ông có thể chia sẻ với độc giả về nguyên tắc chọn thảm?
Điều quan trọng là phải có sự cân bằng giữa thảm và kích thước của các món đồ nội thất trong không gian đó. Ví dụ: nếu bạn có một bộ ghế sofa và bàn cà phê trong phòng khách, thảm phải đủ rộng để che hết chiều dài của ghế sofa, bàn cà phê nằm trên đó và còn cần phải chừa ra một khoảng để có thể di chuyển xung quanh.

Thảm cần được bảo trì theo thời gian. Vật liệu nào ít rắc rối nhất, đặc biệt là cho các gia đình có trẻ nhỏ?
Dễ bảo trì nhất là thảm len pha với một ít lụa. Những tấm thảm như vậy khá thoải mái, sang trọng và dễ bảo trì, nhất là ở vùng khí hậu nhiệt đới như châu Á.

Các hoa văn và vật liệu luôn là những thứ mang tính chủ quan, vậy làm thế nào để kết hợp chúng một cách hoàn hảo nhất?
Đây thực sự là một trong những thách thức chứa đầy sức lôi cuốn đối với tôi. Tôi thường bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng câu hỏi này: Bạn đang tìm kiếm một phong cách hiện đại hay cổ điển? Điều này sẽ giúp loại bỏ dần các tùy chọn không phù hợp. Các câu hỏi khác bao gồm hỏi về màu sắc và hoa văn ưa thích của họ, có thể là họa tiết hoa, hình học hoặc thậm chí là họa tiết đơn giản.

The Orientalist có hơn 1.800 màu sắc và nhiều chất liệu, làm thế nào để khách hàng chọn được thứ mình cần?
Đó thực sự là một quá trình rất khó khăn ngay cả đối với hầu hết các nhà thiết kế trong việc tạo ra thiết kế tùy biến cho một căn phòng. Chúng tôi cũng hỏi khách hàng những câu hỏi trên, nhưng cũng yêu cầu họ cho biết các nguồn tham khảo, kiểm tra các loại vật liệu, đồng thời xem xét những gì kết hợp với các món đồ nội thất được chọn của họ và vân vân.

Share on

Published August 8, 2019
×
  • No products in the cart.