Penfolds và Thiénot đang có kế hoạch liên hệ với các nhà trồng nho độc lập tại Úc nhằm hướng tới một kế hoạch phát triển quy mô hơn cho tương lai sau khi sở hữu những vườn nho.
Sản xuất rượu vang nơi xứ người không phải là một công việc dễ dàng, do tác động đáng kể từ những quy định của quốc gia sở tại đến khả năng hợp tác trên quy mô toàn cầu trong quá trình phối hợp lên men. Tuy nhiên, nhà làm rượu Peter Gago của Penfolds, một thương hiệu rượu vang đến từ xứ sở chuột túi, đã làm được điều đó bằng niềm say mê thực sự. Với 25 năm kinh nghiệm sản xuất vang sủi, ông đang phát triển sự nghiệp trên một mảnh đất mới, không phải ở nước Úc mà lại là Pháp quốc, thủ phủ của những giọt vang.
Sản xuất rượu vang nơi xứ người không phải là một công việc dễ dàng, do tác động đáng kể từ những quy định của quốc gia sở tại đến khả năng hợp tác trên quy mô toàn cầu trong quá trình phối hợp lên men. Tuy nhiên, nhà làm rượu Peter Gago của Penfolds, một thương hiệu rượu vang đến từ xứ sở chuột túi, đã làm được điều đó bằng niềm say mê thực sự. Với 25 năm kinh nghiệm sản xuất vang sủi, ông đang phát triển sự nghiệp trên một mảnh đất mới, không phải ở nước Úc mà lại là Pháp quốc, thủ phủ của những giọt vang.
“Phát đạn” đầu tiên của Penfolds chính là chai Champagne cuvée 2012 (200 USD), mang hương vị pha trộn cân bằng giữa Pinot Noir và Chardonnay. Gago theo đuổi chất vang có “vị sồi thoang thoảng tinh tế nhưng vẫn ẩn chứa độ đậm đà nhất định”. Chất vang rất nhẹ nhàng phút ban đầu nhưng hậu vị tràn ngập hương trái cây sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Penfolds đã hợp tác với công ty Thiénot chuyên sản xuất và phân phối ở Pháp để mang vang Penfolds đến với tín đồ của đất nước này.
penfolds.com