Phải chăng Fabergé đã hợp tác với Trụ sở Q?

 

Thương hiệu trang sức nổi tiếng Fabergé vừa mới cho ra mắt những tác phẩm đầu tiên trong bộ sưu tập kỷ niệm series phim James Bond. Nguồn cảm hứng cho dòng sản phẩm Fabergé x 007 là bộ phim Octopussy, đạo diễn bởi John Glen, với cốt truyện xoay quanh việc bảo vệ quả trứng Fabergé khỏi một âm mưu trộm cắp.

 

Các món trang sức đầu tiên được hé lộ trong bộ sưu tập này là Egg Objet (quả trứng trưng bày) và Egg Surprise Locket (dây chuyền locket hình quả trứng). Nhà thiết kế Liisa Tallgren gửi gắm trong hai tác phẩm nét đẹp cổ điển với những chi tiết nghệ thuật gợi lại bộ phim đình đám.

Bề mặt ngoài của Octopussy Egg Objet


Gia công bằng vàng 18-karat, quả trứng cao khoảng 8cm và được đặt trên giá đỡ điểm xuyết những viên kim cương trắng và sapphire xanh. Bề mặt ngoài sơn men thủy tinh xanh lục phỏng lại quả trứng đã xuất hiện trong Octopussy. Dưới lớp men ẩn hiện hoa văn kết hợp họa tiết zic-zac đặc trưng của Fabergé và hình khảm xúc tu bạch tuộc. Người đại diện của Fabergé tiết lộ rằng riêng công đoạn khảm hoa văn này mất hẳn một tuần, và các nghệ nhân đã cần đến sáu tháng để có thể hoàn thiện quả trứng lộng lẫy này.


Chú bạch tuộc vàng trong vỏ trứng Octopussy Egg Objet


Ấp trong vỏ trứng là một chú bạch tuộc bằng vàng 18-karat, với những xúc tu đính kim cương trắng và đôi mắt đen láy. Chú bạch tuộc không chỉ là biểu tượng của nhân vật phản diện Octopussy trong phim, mà đồng thời là lời tri ân phong cách thiết kế nghệ thuật và tình yêu động vật của Peter Carl Fabergé.

 

“Để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác với chuỗi phim James Bond và EON Productions, món quà chúng tôi gửi gắm trong quả trứng hẳn phải là một chú bạch tuộc rồi! Hình ảnh này gợi nhớ nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong bộ phim,” bà Josina von dem Bussche-Kessell – Giám Đốc Sáng Tạo của Fabergé – chia sẻ.


Dây chuyền Egg Surprise Locket


Tuy nhiên, nhãn hàng chỉ sản xuất 50 quả trứng Egg Objet, vì vậy các tín đồ trang sức cao cấp và người hâm mộ của siêu điệp viên 007 không nên chần chừ thêm nữa.


Nhân vật Octopussy cũng truyền cảm hứng cho thiết kế dây chuyền Egg Surprise Locket. Bề mặt dây chuyền hình quả trứng được sơn men thủy tinh xanh lục và họa tiết đường chéo lattice bằng vàng. Ở mỗi giao điểm là một bông hoa nhỏ ghép bằng kim cương trắng và sapphire xanh. Chú bạch tuộc nhỏ ở trong cũng được tạc từ vàng 18-karat với đôi mắt kim cương đen lấp lánh.


“Octopussy là một nữ doanh nhân quyền lực, và là thủ lĩnh của băng trộm trang sức Octopus Cult lẫy lừng. Biệt danh của nhân vật được đặt theo thú cưng của cô là con bạch tuộc đốm xanh (một loài vật nguy hiểm mang độc tố cao),” bà Josina nói thêm. “Hai chú bạch tuộc trong tác phẩm Fabergé x 007 Egg Objet và Egg Surprise Locket tượng trưng cho cá tính mạnh mẽ của nhân vật.”


Chú bạch tuộc nhỏ trong mặt dây chuyền Egg Surprise Locket


Bộ sưu tập Fabergé x 007 hiện đã có mặt tại những cửa hiệu Fabergé tại Dubai và Macau, đồng thời cũng được bán trên trang web chính thức của Fabergé007 Store . Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tìm thấy các tác phẩm này qua những nhà phân phối chính thức của Fabergé trên toàn thế giới.