T.U.N.G dining chẳng còn lạ gì với những tín đồ yêu thích ẩm thực cao cấp. Tọa lạc tại 2C Quang Trung, khu vực trung tâm mang đậm dấu ấn thủ đô, nhà hàng phá vỡ mọi giới hạn và rào cản của ẩm thực truyền thống với triết lý ấn tượng: Sự sáng tạo vượt ra ngoài khuôn khổ nhưng vẫn đảm bảo tính duy mỹ, đồng thời giữ được hương vị tự nhiên của các nguyên liệu địa phương. Twisted (Khác Lạ), Unique (Độc Đáo), Natural (Tự Nhiên), Gastronomic (Sành Ăn) - 4 chữ cái tạo nên tên gọi T.U.N.G cũng đã nói lên điều đó, đồng thời là lời khẳng định về phong cách ẩm thực sáng tạo và tinh tế, nơi mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật.

 

Không đơn thuần là bữa tiệc thưởng thức, nhà hàng luôn khát khao đem đến những “màn biểu diễn” nghệ thuật đích thực. Lần này, “sân khấu” của họ có sự xuất hiện của JW Blue Label - cùng khuôn khổ Robb Report Gourmet Collection 2024. Tiếp nối thành công mùa trước, Robb Report Gourmet Collection được Robb Report Việt Nam khởi động năm thứ 2 đồng hành cùng các dòng whisky cao cấp, mở ra cơ hội khám phá ẩm thực độc đáo đồng thời tôn vinh giá trị và nâng cao vị thế của phân khúc fine-dining.


Ẩm thực của T.U.N.G dining bao giờ cũng vậy, phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, chế biến theo cách đặc biệt nhất để giữ trọn hương vị tinh tuý.


Với chủ đề Blue Sensorial Dinner, bữa tiệc sẽ là hành trình trải nghiệm đầy cảm xúc và đánh thức mọi giác quan. Depth Of Sound mở ra một không gian huyền bí, nơi thính giác được chạm đến khi những món ăn tựa như bản giao hưởng hòa quyện âm thanh và hương vị. Depth of Sight khiến mọi ánh mắt ngỡ ngàng với những chế tác tinh xảo trong sắc xanh đặc trưng, cho thị giác được thăng hoa. Tiếp đó, Depth Of Touch là sự cảm nhận và chọn lựa tinh tế từng chi tiết từ nguyên liệu cho đến loại whisky. Cuối cùng, cách kết hợp khéo léo với JW Blue Label không chỉ tôn vinh hương thơm quyến rũ (Depth Of Scent), mà còn tạo sự hòa quyện tuyệt vời trong từng tầng vị (Depth Of Taste).

Không gian ẩm thực đa giác quan tại T.U.N.G dining.

Bếp trưởng Hoàng Tùng, người tiên phong khai phá lãnh địa tasting menu tại Việt Nam cùng đội ngũ đã đem tinh thần cởi mở và phong cách của nhà hàng vào thực đơn. Để những gì mà thực khách trải nghiệm là “độc bản” và kinh ngạc đến lạ thường!

 

Như món ăn pha trộn hoàn hảo giữa truyền thống ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam Otoro - Ambarella - Caviar. Bụng cá ngừ đại dương chất lượng sốt ambarella và trứng cá muối Oscietra béo ngậy, kết hợp với hương thơm nhẹ và độ ngọt thanh của trái cóc tươi Bắc Bộ vào mùa. Cả hai được cân bằng nhờ loại whisky đi kèm bởi độ sâu nhiều tầng và hương vị phức hợp. Tưởng chừng không liên quan, song tất cả lại bổ sung cho nhau, tạo nên sắc thái tròn đầy, mềm mại và vô cùng dễ chịu.

Món ăn pha trộn hoàn hảo giữa truyền thống ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam.

Tương tự, whisky cũng được sử dụng làm “chất dẫn kết nối” cho món Wagyu - Galanga - Fermented bean. Lần này, thay vì hải sản, bò Wagyu cao cấp chính là nguyên liệu chiếm vị trí trung tâm. Wagyu được ướp với riềng cùng gạo nếp lên men, để trong những thớ thịt ẩn chứa mùi thơm của đất trời thoang thoảng và tinh tế. Đi kèm với đó là nước sốt đậu lên men phối hoà cùng chất vị đa tầng của JW Blue Label, làm tăng thêm vị đậm đà xen lẫn hương khói và cay nhẹ… Thành phần đặc biệt này càng khiến miếng Wagyu mềm mại hơn, như kẹo bông đang tan chảy trong khoang miệng. Salad rau củ tươi mát, sảng khoái và cơm trắng nấu trong nồi đất cũng được phục vụ dùng kèm. Điều này phần nào thể hiện sứ mệnh của nhà hàng khi len lỏi kết cấu và hương vị truyền thống Việt Nam vào ẩm thực đương đại.

Bò Wagyu cao cấp chính là nguyên liệu chiếm vị trí trung tâm.

Điểm xuyết thêm cho thực đơn bằng Lobster - Brown butter - Scallion: Tôm hùm hun khói sốt bơ nâu với nhũ tương hành lá, kèm trứng cá minh thái. Thịt tôm chắc nịch thấm đẫm nước sốt đậm đà cùng chút béo bùi của loại tương đặc biệt. Nhưng thú vị hơn cả, món ăn đã đạt được độ sâu tinh tế khi được sử dụng khói làm tăng hương vị tự nhiên của các thành phần khác… cảm giác chân thực hệt lời gọi mời thực khách tìm về miền biển cả dịu êm.

Tôm hùm hun khói sốt bơ nâu với nhũ tương hành lá, kèm trứng cá minh thái.

Ẩm thực của T.U.N.G dining bao giờ cũng vậy, phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, chế biến theo cách đặc biệt nhất để giữ trọn hương vị tinh tuý. Từng món ăn trong thực đơn đều là tổng thể ấn tượng từ mùi vị đến màu sắc, và cách trình bày.

Cùng với JW Blue Label, những trải nghiệm lại càng trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn. Song trong đó, mỗi yếu tố lại bổ sung cho nhau, vừa vặn, tinh tế nhưng đủ làm “xiêu lòng” bất kể tâm hồn ẩm thực duy mỹ nào. 

 

Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ nội dung này cho người dưới 18 tuổi.

 

Khám phá ẩm thực đa tầng tại:

T.U.N.G dining

2C Quang Trung, Hàng Trống, Hà Nội

Theo dõi thông tin sự kiện tại fb.com/JohnnieWalkerVietnam