Không gian nội thất khách sạn được thiết kế chỉn chu trong từng chi tiết với gam màu pastel nhẹ nhàng và tinh tế.

Vào tháng 6 năm nay, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Audemars Piguet bước vào thế giới khách sạn nghỉ dưỡng với một công trình kiến trúc ấn tượng nằm ở làng Le Brassus thuộc Vallée de Joux – một trong ba địa danh sản xuất đồng hồ nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Được thiết kế bởi Tập đoàn Bjarke Ingels của Đan Mạch (BIG), khách sạn sang trọng này nằm cạnh Musee Atelier Audemars Piguet hình xoắn ốc vốn cũng là tác phẩm của Ingels. Thiết kế của Hôtel des Horlogers thể hiện đặc trưng địa hình của Vallée de Joux – nơi có những đoạn đường dốc ngoằn ngoèo giao hòa với môi trường trong lành của núi đồi và đồng cỏ.

Thiết kế của Hôtel des Horlogers thể hiện đặc trưng địa hình của Vallée de Joux – nơi có những đoạn đường dốc ngoằn ngoèo giao hòa với môi trường trong lành của núi đồi và đồng cỏ.
Thiết kế của Hôtel des Horlogers thể hiện đặc trưng địa hình của Vallée de Joux – nơi có những đoạn đường dốc ngoằn ngoèo giao hòa với môi trường trong lành của núi đồi và đồng cỏ.

Hôtel des Horlogers sở hữu 50 phòng, trong đó có 12 phòng suite. Tất cả đều hướng ra khu rừng Risoud yên bình, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về du lịch bền vững. Nội thất của khách sạn được lấy cảm hứng từ thiên nhiên để mang đến cảm giác kết nối với môi trường xung quanh. Những rễ cây treo trên trần sảnh tạo nét độc đáo, trong khi hệ cửa kính giúp tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên đồng thời mở ra tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn cảnh quan thanh bình của khu làng Le Brassus đẹp như tranh vẽ, những dãy núi Jura hùng vĩ, những ngọn đồi phủ tuyết trắng và những thảm cỏ xanh ngắt nơi thung lũng.

Không gian nội thất được thiết kế với gam màu pastel nhẹ nhàng, tinh tế để tôn lên vẻ độc đáo của hệ đèn trần mang hình dáng của những cây nấm cục.

Một trong những điểm nhấn của khách sạn là hệ thống nhà hàng do đầu bếp 3 sao Michelin Emmanuel Renaut đảm trách. Nếu La Table des Horlogers nổi tiếng với các món ngon, còn Bar des Horlogers là nơi phục vụ các loại cocktail đặc trưng thì Le Gogant là không gian để thực khách vừa thưởng thức các món ăn trứ danh vừa chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh qua khung cửa kính rộng mở.

Khách sạn nỗ lực giảm thiểu tiêu thụ và lãng phí năng lượng với nước nóng và lò sưởi được cung cấp bởi mạng lưới sưởi ấm bằng gỗ. Khách sạn còn cung cấp dép có khả năng phân hủy sinh học và bút chì thân thiện với môi trường. Trong khi đó, 100% sản phẩm Alpeor do Thụy Sĩ sản xuất tại spa với các loại cây và hoa từ vùng Vallée de Joux và Valais mang đến trải nghiệm thú vị.


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 9 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “When Imagination Rules Our World”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)