Tiếp nối cảm hứng văn minh Đông Sơn từ phiên bản ra đời năm 2016, bậc thầy đồng hồ Speake-Marin vừa cho ra mắt bộ sưu tập giới hạn mang tên Dong Son The Sun.

Trên nguyên mẫu trống đồng Ngọc Lũ, hình ảnh mặt trời nằm ở vị trí trung tâm với hàm ý đem lại sức sống, sự sinh sôi và làm chủ vận mệnh muôn loài.

Bằng góc nhìn trân trọng sâu sắc, lòng thán phục dành cho các nghệ nhân đúc trống xa xưa cùng những giá trị văn hóa bản địa, Speake-Marin đã có sự cách điệu độc đáo khi bố trí mặt trời đặt ở góc 1 giờ, kết hợp với kim giây độc đáo tạo nên hình ảnh ánh dương chiếu rọi sau mỗi vòng quay tròn một phút trên đồng hồ.

Trên nền bộ thân vỏ Picadilly – bộ phận sáng tạo riêng đã trở thành thương hiệu của hãng, Speake-Marin giữ nguyên núm điều chỉnh hình kim cương có ở phiên bản trước. Một điểm đáng lưu ý là để có được dáng vẻ thanh nhã cho Dong Son The Sun, tỉ lệ và độ dày đặc trưng của Picadilly đã được rút gọn. Nếu ở phiên bản trước, Speake-Marin sử dụng máy Eros 1 thì với Dong Son The Sun, hãng sử dụng bộ máy Calibre SMA03 in-house lên dây cót tự động với quả văng micro-rotor chuẩn Chronometer. Các chi tiết của bộ máy đồng hồ in-house này như con ngựa, quả văng, đĩa và dây tóc đều được hoàn thiện bằng tay.

Bộ sưu tập Dong Son The Sun chỉ giới hạn trong 18 tuyệt phẩm. Hai mẫu Dong Son The Sun đầu tiên trên thế giới, Gold Dial và Grey Dial, đã có mặt tại Việt Nam. Theo thông tin của nhà phân phối độc quyền chính thức Miluxe, giá bán của mỗi chiếc sẽ xấp xỉ 1 tỉ đồng, tùy theo từng phiên bản.