Countach LPI 800-4 sẽ là phiên bản cuối cùng thuộc dòng Countach đến từ Lamborghini.

Chỉ chưa đầy một năm sau khi hồi sinh siêu xe Countach huyền thoại, thương hiệu siêu xe đến từ Ý đã không mấy thiết tha với bất kỳ mẫu xe mang phong cách hoài cổ nào nữa. Theo Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann, ông cho biết đã đến lúc thương hiệu tập trung vào tương lai với những bước tiến hoàn toàn mới.

Winkelmann cho biết dòng Countach là những trải nghiệm cực kỳ độc đáo, tuy nhiên đã đến lúc họ phải có những bước tiến đột phá hơn.

Tuyên bố này có thể khiến giới mê xe cảm thấy khá ngạc nhiên vì Countach vừa mới trở thành một trong những siêu xe được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2021. Countach LPI 800-4 được lắp ráp dựa trên kiến trúc liền khối của Lamborghini Aventador – biểu tượng của thập niên 80.

The Lamborghini Countach LPI 800-4 supercar.

Lamborghini mang lên siêu phẩm này động cơ lai V-12 hybrid với khả năng sản sinh công suất lên đến hơn 800 mã lực và được trang bị hệ dẫn động 4 bánh (All-Wheel-Drive). Lamborghini đã ra mắt chiếc Countach LPI 800-4 sản xuất giới hạn tại Quail Motorsports Gathering vào năm ngoái và tất cả 112 chiếc đã nhanh chóng được bán hết trước khi ra mắt công chúng với mức giá 2,64 triệu USD.

Lamborghini hiện đang chế tạo phiên bản xe cuối cùng với động cơ V-12 không sử dụng điện và sẽ cho ra mắt mẫu hybrid đầu tiên vào năm sau và tất cả các loại xe mà họ bán vào năm 2024 sẽ đều có khả năng chạy bằng điện.

Trong tương lai, thương hiệu xế hộp đình đám này sẽ trình làng mẫu xe thuần điện đầu tiên của mình, và hứa hẹn sẽ trở thành một phiên bản siêu xe 4 chỗ tối tân nhất trên thị trường.