Sau khi trải qua phần đánh giá và bình chọn từ ban giám khảo gồm những chuyên gia có sức ảnh hưởng lớn trong mảng F&B, Robb Report Việt Nam đã công bố danh sách Top 25 nhà hàng thuộc Robb Report Gourmet Collection 2024.
Các nhà hàng thuộc Top 25 (được sắp xếp theo thứ tự trên bảng chữ cái) bao gồm:
Å by TUNG
Akuna
Anan Saigon
Chapter Dining
CoCo Dining
Fume - Japanese Modern Cuisine
Gia Restaurant
Hibana by Koki
Hispania Nha Trang
La Maison 1888
La Villa French Restaurant
Le Beaulieu
Le Comptoir Danang
Le Corto
Lüne Restaurant & Bar
Miên Saigon
Nén Light
ORYZ Saigon
Pink Pearl
Quince Eatery Saigon
Si Dining
Sóno
T.U.N.G dining
Yazawa Saigon
Yuzu Omakase
Bên cạnh Top 25, Robb Report Việt Nam năm nay còn trao chứng nhận cho các nhà hàng và thương hiệu whisky vì sự nỗ lực đóng góp cho lĩnh vực F&B và đồng hành trong chuỗi sự kiện Robb Report Gourmet 2024.
Trong số các nhà hàng tham gia sáng tạo thực đơn riêng cho 18 bữa tiệc tối kết hợp cùng thương hiệu whisky cao cấp, vốn đánh dấu sự mở màn của chuỗi sự kiện Robb Report Gourmet 2024, Robb Report Việt Nam đã vinh danh 3 hạng mục gồm Excellence in Sensorial Dining với thương hiệu JW Blue Label, Excellence in Culinary Craftsmanship với JW XR, và Excellence in a Moment of Harmony với The Singleton.
Cụ thể, Excellence in Sensorial Dining thuộc về Lüne Restaurant & Bar; Excellence in Culinary Craftsmanship thuộc về Nén Light; và Excellence in a Moment of Harmony thuộc về Mía Dining.
Chưa dừng ở đó, Robb Report Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng “Culinary Comfort Excellence” cho các nhà hàng sở hữu không gian thưởng thức thoải mái, giá thành hợp lý, đi cùng với món ăn chất lượng vượt trội.
Ba nhà hàng được chứng nhận “Culinary Comfort Excellence” gồm:
The Straits Kitchen & Bar
Kobe Bistro by Chef David Thai
Sol Kitchen & Bar
Lễ vinh danh Top 25 nhà hàng là sự kiện tiếp nối nằm trong chuỗi sự kiện “Robb Report Gourmet 2024” với mục đích tôn vinh và nâng cao vị thế của ngành ẩm thực cao cấp tại Việt Nam, đồng thời tạo tiền đề để xây dựng và phát triển một cộng đồng uy tín cho những người yêu thích ẩm thực cao cấp.
Chris Thompson, Nhà sáng lập Asian Bridge Consulting, một trong những giám khảo của Robb Report Gourmet Collection, chia sẻ tại sự kiện: "Với sự nhiệt huyết và đam mê, Robb Report Việt Nam đã chứng tỏ vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp (fine-dining) xuyên suốt năm 2023 và 2024 với giải thưởng Robb Report Gourmet Collection. Các nhà hàng lọt vào danh sách bình chọn đều có chung những đặc điểm: sự khác biệt nổi trội, tính nhất quán về chất lượng dịch vụ, luôn cải tiến thông qua sự sáng tạo và xây dựng cộng đồng."
Long Trần, Đồng sáng lập Gia - nhà hàng Top 25 Robb Report Gourmet Collection 2 năm liên tiếp, cũng có mặt tại lễ vinh danh và chia sẻ: "Giải thưởng này là cơ hội để kết nối những con người đang hoạt động trong lĩnh vực F&B và tôn vinh những nỗ lực không ngừng nghỉ." Nói về tầm nhìn phát triển với Gia, anh cho biết: "Đội ngũ của Gia đặt mục tiêu hoàn thiện tay nghề, học hỏi và nâng cao kỹ năng mỗi ngày. Đối với chúng tôi, việc tập trung phát triển nội lực là điều quan trọng nhất, nhưng cũng là điều khó khăn nhất để hiện thực hóa."
Sam Aisbett, bếp trưởng điều hành Akuna - nhà hàng Top 25 Robb Report Gourmet Collection 2023 và 2024, đã tham dự lễ vinh danh và bày tỏ cảm xúc: "Với giải thưởng này, tôi rất biết ơn đội ngũ của mình. Làm việc trong nhà hàng fine-dining cần nỗ lực không ngừng nghỉ. Sự kỳ vọng của khách hàng luôn rất cao, và mỗi chi tiết nhỏ đều cần được chăm chút. Công việc này không chỉ đòi hỏi sức lực mà còn cả sự tập trung về tinh thần. Vì vậy, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ của mình – họ là nguồn cảm hứng và động lực để chúng tôi đạt được những thành công này." Chia sẻ về định hướng đối với Akuna, anh cho biết: "Thực tế, tôi không muốn giới hạn bản thân bằng một tầm nhìn cụ thể. Thay vào đó, tôi tập trung vào từng khoảnh khắc, khám phá những cơ hội xung quanh, tận hưởng hành trình của mình, và để chính nó dẫn dắt tôi đến những điều mới mẻ và bất ngờ."
Năm nay, giải thưởng Robb Report Gourmet Collection xuất hiện những tên tuổi lần đầu tiên góp mặt vào danh sách Top 25. Alessio Rasom, Bếp trưởng sở hữu nhà hàng Si Dining, bộc bạch: "Cám ơn Robb Report Việt Nam đã tổ chức một giải thưởng thật ý nghĩa. Si Dining sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện hơn nữa mỗi ngày và hướng đến sự bền vững không chỉ về sản phẩm mà cả về con người."
Ngoài đại diện của các nhà hàng được vinh danh, đêm tiệc còn có sự tham dự của các thành viên ban giám khảo gồm Châu Tiểu Ngọc, Nhà sáng lập Sunshine Equipment; Chris Thompson, Nhà sáng lập Asian Bridge Consulting, Jessi Giang Phạm, Managing Editor của Robb Report Việt Nam, Vương Anh Lê, Editor của Robb Report Việt Nam và Pom Tanatermchai, Foodie người Thái Lan hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM, và đội ngũ Robb Report Việt Nam có An Nguyễn, Giám đốc nội dung; Hào Vũ, Tổng biên tập; Minh Hoài, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị; và Yến Phượng, Giám đốc mỹ thuật. Các đại diện Johnnie Walker Blue Label, Johnnie Walker XR và The Singleton - đối tác đồng hành cùng Robb Report Việt Nam cũng có mặt trong đêm tiệc để cùng chung vui với các tên tuổi chiến thắng.