Đã tròn một thập kỷ kể từ khi nhà thiết kế Jonathan Anderson tiếp quản LOEWE. Với góc nhìn sáng tạo của mình, ông không ngừng đột phá trên sàn catwalk.

 

Trong bộ sưu tập Xuân Hè 2025, ông nhấn mạnh tính “chuẩn xác” trong thời trang qua những thiết kế tối giản với phom dáng thon gọn kiểu Pháp cổ điển, chú trọng vào tiểu tiết và kỹ thuật may mặc. “Đối với tôi, đây là hiện thân của sự chuẩn xác.” – ông Anderson chia sẻ. Trên sàn diễn, những bộ trang phục tối giản được nghệ thuật hóa bằng tinh thần siêu thực đặc trưng của nhà mốt.

Những sợi lông vũ che mặt người mẫu buộc khán giả phải tự hỏi: “Đâu mới là trọng tâm của buổi trình diễn?”

Để phục vụ cho BST này, LOEWE đã tạo ra chất liệu vải mohair dệt kim đặc biệt nhằm mang đến độ bồng như ý, chuyển động nảy theo từng di chuyển của người mặc. “Mặc dù thành quả trông rất giản dị và nhẹ nhàng, nhưng quá trình xử lý và ứng dựng các chất liệu này thực sự không đơn giản chút nào” – ông Anderson cho biết.


BST Xuân Hè 2025 cho ra mắt nhiều thiết kế quần độc đáo - từ chiếc quần jeans với cạp xoắn ốc, cho đến quần harem dáng rộng phối với áo len ôm sát. Sự đối lập trong tỷ lệ trang phục là một trong những đặc điểm của phong cách Anderson.


Là một nhà thiết kế, Jonathan Anderson luôn tìm kiếm những cảm hứng và kiểu cách mới, đôi lúc siêu thực, hoặc có lúc tối giản. BST Xuân Hè 2025 là một ví dụ điển hình cho mong muốn cải tiến của ông, một giao điểm giữa những xu thế hiện tại, trường phái nghệ thuật và ADN của nhà mốt LOEWE: tối giản nhưng không hề đơn giản.

 

Tại Việt Nam, sản phẩm của thương hiệu LOEWE được phân phối chính hãng bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn.


Một số thiết kế đặc sắc khác trong bộ sưu tập: