Mô hình quản trị danh tiếng cá nhân và doanh nghiệp trên không gian mạng thời kỹ thuật số

Share on

Những người nổi tiếng và các giám đốc điều hành cấp cao tại các doanh nghiệp lớn đều sử dụng dịch vụ quản trị danh tiếng trực tuyến nhằm “nhấn chìm” các kết quả tiêu cực trên mạng Internet & các phương tiện truyền thông xã hội.

Rich Matta đã khởi sự kinh doanh bằng một mô hình tiêu biểu của một doanh nhân ở Thung lũng Silicon – thành lập Reputation Defender, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quản lý danh tiếng trực tuyến, một trong những lĩnh vực kỹ thuật số mới nhất hiện nay. Công việc của Matta là bảo vệ danh tiếng của khách hàng trên mạng Internet và các phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó không có nghĩa là ông phải đảm bảo Instagram hiển thị những hình ảnh tốt nhất của khách hàng.”Gần như ai cũng có thể phát ngôn công khai trên mạng về người khác hay bất cứ điều gì, dù đó là sự thật hay phi sự thật, và những bình luận đó có thể tồn tại vĩnh viễn trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn hoặc doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai sự thật. Và Reputation Defender cung cấp giải pháp để xử lý vấn đề này.” – Matta cho biết.

Reputation Defender cảnh báo người dùng về nội dung tiêu cực trên mạng xã hội và sau đó sử dụng thuật toán độc quyền cùng các câu chuyện tích cực do nhân viên của mình viết theo cách để khiến danh tính cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể xuất hiện cao trong bảng xếp hạng của Google nhằm “thay thế những kết quả tìm kiếm tiêu cực bằng kết quả tìm kiếm tích cực”. Việc “nhấn chìm” các kết quả tiêu cực mang lại hiệu quả rõ rệt vì 99% người sử dụng không có xu hướng “lội” quá hai trang để tìm kiếm trên Google.

Những người nổi tiếng và các giám đốc điều hành cấp cao tại các doanh nghiệp lớn là những người đầu tiên sử dụng dịch vụ của Reputation Defender, nhưng sự lan truyền của phương tiện truyền thông xã hội không được kiểm soát đã khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các chuyên gia và chủ doanh nghiệp nhỏ. Matta cho biết rằng, Reputation Defender đã phục vụ hơn 330.000 người kể từ khi thành lập vào năm 2006.

Matta đã giúp trả lại thanh danh cá nhân cũng như sự nghiệp cho chuyên gia tư vấn giáo dục Sue Scheff sau khi vị chuyên gia này bị một khách hàng bất mãn nói xấu trên mạng. Sue Scheff đã lấy lại được thanh danh cho mình tại tòa án nhưng không thể ngăn chặn kết quả tìm kiếm tiêu cực nằm ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Vì vậy, Sue đã tìm đến Matta. “Luật sư của tôi đã minh oan cho tôi trước tòa”, Sue nói, “nhưng Reputation Defender mới là yếu tố giúp trả lại công ăn việc làm, sự nghiệp, tên tuổi và cuộc sống cho tôi. Giờ đây, khi tìm kiếm thông tin trực tuyến về tôi, bạn sẽ nhận được những thông tin chính xác.” – Sue cho biết.

Những lời chỉ trích không công bằng về công việc hoặc doanh nghiệp là một vấn đề phổ biến mà Reputation Defender xử lý, nhưng Matta đã “nhìn thấy mọi thứ rõ ràng. Một tuyên bố lúng túng có thể khiến ai đó hối tiếc. Hoặc một câu chuyện nào đó trên Google đang cản trở ai đó trong hành trình tìm việc, chẳng hạn như chi tiết về các ‘tai nạn’ nghề nghiệp tại chỗ làm trước đó hoặc một cuộc ly hôn ầm ĩ khiến thông tin cá nhân bị rêu rao trên mạng.”

Share on

Published October 20, 2019
×
  • No products in the cart.