Mỗi cỗ máy thời gian trong tổng số 50 chiếc Panerai phiên bản giới hạn này cũng đi kèm với một NFT của riêng nó.

Trong khuôn khổ sự kiện Watches and Wonders năm nay, Panerai – công ty con của Richemont vừa tiết lộ mẫu đồng hồ cao cấp mới nhất của mình mang tên Radiomir Eilean Experience Edition. Những nhà sưu tập hứng thú với thiết kế mới này sẽ không chỉ mua một chiếc đồng hồ, họ còn nhận được một chuyến du ngoạn trên du thuyền dọc theo bờ biển Amalfi và một NFT độc đáo tương ứng với cỗ máy trên cổ tay.

Mẫu đồng hồ mới là phiên bản độc quyền hơn chiếc Radiomir Eilean của năm ngoái. Nó được dựa trên đồng hồ lặn Radiomir được sản xuất cho Hải quân Hoàng gia Ý trong những năm 1930 – một trong những phiên bản nổi tiếng nhất của Panerai, và được lấy cảm hứng từ du thuyền cổ điển Eilean của William Fife. Giống như người tiền nhiệm, mẫu đồng hồ mới cũng có bộ vỏ 45 mm được làm từ thép và được trang bị bộ máy P.6000 lên dây bằng tay, có khả năng chống nước lên đến 100m và dự trữ năng lượng trong 72 giờ.

Mặt lưng bằng đồng của đồng hồ Radiomir Eilean Experience Edition

Radiomir Eilean năm ngoái là một chiếc đồng hồ nổi bật, nhưng phiên bản mới năm nay còn bắt mắt hơn nhờ có các điểm nhấn đặc biệt bằng đồng, như vòng bezel, núm vương miện và mặt lưng. Đồng được lấy từ chiếc Eilean khi nó được phục chế và theo Panerai, mỗi chi tiết dự kiến ​​sẽ mang một lớp gỉ độc nhất theo thời gian. Cỗ máy thời gian này có mặt số màu xanh lam với bề mặt có kết cấu trông giống như boong gỗ tếch của du thuyền, và chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc, không giống như con số 499 chiếc của năm ngoái.

Tính độc quyền tăng lên do các quyền lợi bổ sung đi kèm với đồng hồ. Bất kỳ ai mua Radiomir Eilean Experience Edition đều sẽ được tận hưởng một chuyến đi dọc bờ biển Amalfi trên chiếc du thuyền đã được phục chế hoàn toàn. Còn cách nào tốt hơn để hiểu về tên gọi của chiếc đồng hồ hơn là tự mình trải nghiệm nó?

Du thuyền Eilean vào năm 2017

Mỗi chiếc đồng hồ cũng sẽ đi kèm với NFT phiên bản giới hạn tương ứng. Panerai đã hợp tác với Arianee cho bước đột phá đầu tiên vào thế giới blockchain Web3 và họ sẽ cấp cho tất cả khách hàng mua đồng hồ ví điện tử của riêng họ để lưu trữ token. Nhà sản xuất đồng hồ cũng thông báo rằng vào cuối năm nay, tất cả đồng hồ mới của họ sẽ có một NFT tương ứng.

Radiomir Eilean Experience Edition có giá 40.100 USD, nhưng một số người có thể cho rằng mức giá này là hợp lý khi xét đến trải nghiệm xa xỉ kèm theo cùng lời hứa du ngoạn trên biển Địa Trung Hải với các nhà sưu tập khác. Và mặc dù trải nghiệm lần này sẽ ít khắc nghiệt hơn so với những người tiền nhiệm – như chuyến khám phá dãy núi Grand Teton với người leo núi chuyên nghiệp của bộ phim đoạt giải Oscar Free Solo kèm theo đồng hồ Panerai Submersible Chrono Flyback Jimmy Chin Experience Edition vào năm ngoái – đây vẫn sẽ là một cuộc phiêu lưu kỳ thú với cơ hội học cách lái du thuyền sang trọng.