Mẫu xe ý tưởng Vision EQXX chạy hoàn toàn bằng điện này sẽ được ra mắt ở Triển lãm công nghệ CES vào tháng 1 tại Mỹ.

Markus Schäfer – Giám đốc điều hành của thương hiệu Đức đã thông báo rằng Vision EQXX – chiếc xe chạy bằng pin mới nhất của công ty, sẽ ra mắt chính thức tại CES vào tháng Giêng. Dù một chiếc Mercedes EV mới luôn hấp dẫn, nhưng mẫu xe lần này hứa hẹn một tính năng đặc biệt ấn tượng – phạm vi hoạt động 999,4km.

Nếu con số lẻ này nghe có vẻ khó hiểu, thì đó là vì mục tiêu của Mercedes đặt ra cho phạm vi hoạt động của chiếc EV mới nhất của hãng thực sự là 1.000km mỗi lần sạc, theo một bài đăng trên LinkedIn của Schäfer. Nhà sản xuất ô tô cũng hy vọng có thể đạt được con số đã đề ra trong điều kiện lái thực tế. Nếu thành công, điều này sẽ dễ dàng biến EQXX trở thành chiếc EV có phạm vi hoạt động dài nhất thế giới, nhiều hơn 163km so với chiếc xe đang giữ kỷ lục hiện tại là Lucid Air.

Tất nhiên, trước đây nhà sản xuất ô tô đã từng đưa ra tuyên bố về phạm vi hoạt động của chiếc xe. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng biến mục tiêu thành hiện thực – điều mà thương hiệu ô tô Đức đã nhận ra khi mẫu xe EQS được đánh giá phạm vi 563km từ EPA (Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ), không phải 643,7km như hãng đã hứa.

Để giúp EQXX có được kỳ tích này, thương hiệu sẽ trang bị một thiết kế có hệ số cản không khí thấp hơn chiếc EQS – vốn đã là chiếc EV khí động học nhất hiện có – và mật độ năng lượng pin tốt hơn 20%. Giám đốc điều hành của hãng cũng cho biết nó sẽ được phân loại là “EV hạng nhỏ”, làm cho nó thậm chí còn nhỏ hơn chiếc xe chạy bằng pin hàng đầu của thương hiệu.

Tin tức về EQXX không hoàn toàn là một cú sốc. Mercedes đã giới thiệu chiếc xe với những hình ảnh bí ẩn kể từ mùa hè, nhưng bài đăng trên LinkedIn của Schäfer là những lời chính thức đầu tiên về chiếc xe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Vision EQXX hiện vẫn là một chiếc xe ý tưởng, có nghĩa là không gì đảm bảo rằng nó sẽ được đưa vào sản xuất. Dù vậy, hiện có nhiều mẫu xe ý tưởng đã được đưa vào sản xuất hàng loạt, bao gồm Vision EQS. Vì thế hãy hy vọng chúng ta có thể nói như vậy về EQXX trong một hoặc hai năm nữa.