Ngoài sức hấp dẫn từ những món ăn sáng tạo đạt đến độ hoàn hảo, mỗi thực đơn tại nhà hàng luôn kết hợp cùng một thức uống độc đáo. Đó là nơi ẩn chứa phong vị, hơi thở văn hóa, lịch sử ở nơi được sinh ra và cả sự tỉ mẩn, tâm huyết của những người hun đúc.

 

Mía Dining kể tiếp câu chuyện ẩm thực cùng The Singleton, thương hiệu whisky kế thừa và phát triển những kỹ thuật chưng cất thủ công truyền thống từ Scotland. Ủ và chưng cất cùng nước tinh khiết trong thùng gỗ sồi tối thiểu 12 năm, mẻ rượu ra đời với hương vị vừa mạnh mẽ của vỏ cam, thạch nam đốt, vừa mềm mại và lắng đọng của đường nâu và hoa khô.

Các khách mời tận hưởng khoảnh khắc thưởng thức ẩm thực và The Singleton.

“The Single Moment” - Từng khoảnh khắc đều đáng giá khi bạn trải nghiệm ẩm thực với sự hài lòng và niềm hứng khởi đích thực, nơi các giác quan và cảm xúc được khơi dậy. Đây chính là tinh thần mà Mía Dining truyền tải tại Robb Report Gourmet Collection 2024, chuỗi sự kiện độc quyền do Robb Report Việt Nam tổ chức. Kết hợp ẩm thực tinh hoa cùng chất vị vượt trội của bốn thương hiệu whisky, mùa giải mang đến những bữa tiệc vô cùng ấn tượng, góp phần nâng cao vị thế của ẩm thực cao cấp và tạo tiền đề xây dựng một cộng đồng yêu thích fine-dining. 

Thực đơn lần này quy tụ ba yếu tố: “A single moment of luxury” mang câu chuyện tôn vinh sự trân quý từng khoảnh khắc và quá trình dày công sáng tạo của người đầu bếp; “A single moment of connection” đại diện sự gắn kết và sẻ chia qua trải nghiệm ẩm thực. Cuối cùng, “A single moment of simplicity” chính là vai trò của việc lựa chọn và chế biến từng nguyên liệu, giữ trọn những giá trị vốn có.

Bếp trưởng Tân Phạm, Mía Dining.


Mía Dining kể tiếp câu chuyện ẩm thực cùng The Singleton, thương hiệu whisky kế thừa và phát triển những kỹ thuật chưng cất thủ công truyền thống từ Scotland.


Khởi đầu tiệc tối, những vị khách dù lạ hay quen của Mía ắt đều ngạc nhiên với “màn chào hỏi” đặc sắc. Món Kẹo Mút Gan Ngỗng Củ Dền Rượu thu hút với màu đặc trưng từ củ dền bày trí kèm Mứt Gừng và Bánh Mì Nhụy Nghệ Tây. Sắc đỏ tươi tắn kết hợp tông vàng ấm áp vốn tượng trưng cho sự may mắn và bình an, đây cũng là lời chúc mà đội ngũ gửi gắm cho khoảnh khắc sum vầy. Sau phần nhìn ấy, là mùi khói nhẹ của The Singleton thoang thoảng hòa quyện các tầng vị đủ đầy.

Món Kẹo Mút Gan Ngỗng Củ Dền Rượu.

Mía Dining vốn theo đuổi ẩm thực fusion, tức pha trộn đa dạng các yếu tố, nguyên liệu từ nhiều quốc gia, khu vực hay nền văn hóa khác nhau. Và thực đơn lần này cũng không ngoại lệ. Ngay món Cá Hồi & Cá Chim Tẩm Gia Vị Tái, bếp trưởng Tân Phạm đã lựa chọn hai nguyên liệu là cá chim Quy Nhơn và cá hồi Na Uy. Hai loại cá được ủ khô trong vòng 18 ngày để tăng thêm độ béo và sự mềm mọng của những thớ thịt. Tương tự, món Thăn Vai Bò Black Angus Ủ Khô Nướng là sự kết hợp giữa giống thịt hảo hạng châu Âu, nấm truffle Pháp với hoa atiso và hỗn hợp rau hữu cơ từ Đà Lạt…

Món Cá Hồi & Cá Chim Tẩm Gia Vị.

Với “A single moment of simplicity”, Mía Dining tập trung vào nguồn nguyên liệu chất lượng, tươi ngon đồng thời biến tấu bằng nhiều phương pháp để giữ trọn những gì tinh túy nhất. The Singleton cũng được sử dụng như một thành phần quan trọng trong việc làm nên tổng thể trọn vẹn và hài hòa của các món ăn. Chưa dừng lại ở đó, thực đơn còn lấy nguồn cảm hứng từ ký ức của chính đội ngũ bếp, là những loại rau củ thân quen, những món ăn mang đậm hương vị quê nhà đến dấu ấn của văn hóa ẩm thực trong những dịp đặc biệt.

Món Thăn Vai Bò Black Angus Ủ Khô Nướng.

Có thể thấy rõ ở món Bắp Cải Xanh Cuộn Tôm Hùm Nha Trang, sử dụng phần nguyên liệu bắp cải quen thuộc “gói ghém” phần hải sản tươi ngon. Bếp trưởng Tân Phạm chia sẻ: “Nhớ về Tết Việt truyền thống, món bắp cải dồi thịt luôn hiện diện. Những ấn tượng sâu sắc đó, tôi hy vọng có thể tái hiện lại”. Điểm nhấn của món ăn còn nằm ở phần trứng cá hồi và sốt kem kèm chút whisky để dậy mùi thơm. Độ béo cũng được cân bằng bởi phần củ cải trắng ghiền, song sợi thì là, hẹ bông lại làm tăng sự mùi mẫn, khơi dậy trong thực khách nhiều cảm xúc hoài niệm.

Món Bắp Cải Xanh Cuộn Tôm Hùm Nha Trang.

Mỗi nguyên liệu, chi tiết đều được đội ngũ tỉ mẩn sáng tạo. Thực đơn khép lại bằng Bánh Mousse Socola, Củ Sen. Thanh tao mà cuốn hút, hình ảnh cây sen từ lâu đã đi vào đời sống của người Việt nói chung. Như một sự tri ân “thức quà” quý giá này, bên dưới phần bánh được đặt để lớp củ sen nấu đường phèn trong hai giờ đồng hồ, vừa tạo độ ngọt dịu lại giòn giã bắt tai.

Thực đơn khép lại bằng Bánh Mousse Socola, Củ Sen

Dưới ánh đèn ấm áp, tiếng cụng ly vang lên nhẹ nhàng, hòa trong bản nhạc jazz dịu dàng và hương thơm từ những món ăn được bày biện và whisky nồng nàn, tiệc tối “The Single Moment” tại Mía Dining cứ thế mà nhẹ nhàng trôi qua.

 

Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ nội dung này với người dưới 18 tuổi.

 

Khám phá không gian ẩm thực The Single Moment tại:

Mía Dining, 12G2 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM.