Chiếc caravan còn được trang bị hệ thống cung cấp điện năng thân thiện với môi trường

Aero Build, công ty có trụ sở tại Tennessee, vừa ra mắt một chiếc xe caravan chạy hoàn toàn bằng điện có tên The Coast. Ngôi nhà nhỏ sang trọng trên bánh xe này được tích hợp tất cả các tính năng công nghệ mà chủ nhân cần cho một chuyến du ngoạn đường dài.

Một số nhà sản xuất xe caravan có thể tham khảo thêm các mẫu xe trước đó như mẫu Heritage Edition của thương hiệu Bowlus để tìm cảm hứng, nhưng Aero Build đang hướng về phía trước với kiểu thiết kế tối giản vừa đẹp mắt vừa hiện đại cho mẫu The Coast. Chiếc xe có chiều dài 5.48m với tông màu đen trắng nổi bật. Mỗi bên của xe cũng được trang bị cửa sổ rộng cùng mái che di động. Phiên bản sản xuất có trọng lượng khoảng 2721 kg, có nghĩa là nó có thể được kéo bởi các xe tải điện như Rivian R1T hoặc GMC Hummer EV.

The Aero Build Coast's kitchen and dining area caravan
Bên trong chiếc Aero Build Coast. (Ảnh: Aero Build)

Sự khác biệt thực sự của Coast chính là không gian bên trong. The Coast trông giống một căn hộ đầy phong cách hơn là chiếc caravan dành cho mục đích cắm trại. Mặc dù tương đối nhỏ gọn nhưng chiếc caravan này vẫn có đủ chỗ cho một phòng ngủ chuyên dụng với nệm cỡ lớn, phòng tắm đầy đủ tiện nghi, nhà vệ sinh và vòi hoa sen kiểu spa, bếp và phòng ăn cho hai người. Khu vực nhà bếp cũng là một trong những không gian ấn tượng với bếp nấu bằng gốm hai đầu đốt Smeg, bồn rửa, tủ lạnh kết hợp tủ đông 278 lít, cùng nhiều không gian chứa đồ. Không gian caravan này cũng được trang bị hai TV màn hình phẳng và Starlink WiFi.

The Aero Build Coast's bedroom caravan
(Ảnh: Aero Build)

Chiếc caravan này hoạt động nhờ hệ thống năng lượng mạnh mẽ, bao gồm hệ thống dự trữ pin lithium-ion 810-Ah và một cặp biến tần 3000W (h/t New Atlas). Chiếc caravan có giá khởi điểm 124.900 USD và dự kiến được bàn giao vào cuối năm nay.