660/9 AVA có khả năng chứa tối đa tám hành khách cùng một người lái trong chuyến hành trình lặn xuống độ sâu lên đến hơn 200 mét.

Hai mẫu tàu ngầm 660/9 AVA và 660/7 AVA (phiên bản nhỏ hơn) của công ty thiết kế và sản xuất tàu lặn cá nhân Triton Submarines có trụ sở tại Florida sẽ mang đến thế giới dưới nước cực kỳ ấn tượng cho hành khách. Buồng lái của 660/9 được thiết kế lớn hơn gấp 3 lần so với chiếc tàu lặn hai cánh sườn thông thường, nhờ vào thân tàu “không cấu trúc” từ acrylic. Với chỗ ngồi đủ cho tám hành khách và một người lái, 660/9 AVA sở hữu không gian trần và phần để chân rộng rãi. Trong khi đó, tàu ngầm 660/7 có sức chứa sáu hành khách và một người lái.

Không chỉ vậy, các buồng lái trên cả hai chiếc tàu ngầm tựa như một rạp chiếu phim nhỏ tại gia hơn là những tàu ngầm truyền thống khác. Cả hai đều có ghế xếp với điều chỉnh đa dạng, cho phép tạo ra nhiều không gian khác nhau từ tiệc cocktail đến một bữa ăn dành riêng hai người; thậm chí, 660/9 AVA còn có thể trở thành một nơi lý tưởng để tổ chức lễ cưới với quy mô nhỏ.

“Thoát khỏi những ràng buộc truyền thống về kiểu dáng khối cầu hoặc hình trụ, chúng tôi đã có những cải tiến nhỏ cho mẫu tàu ngầm này”, nhà thiết kế John Ramsay, cho biết. “Với chiều rộng gần 4 mét, nội thất bên trong sẽ mang đến cảm giác tựa như một căn phòng hơn là chiếc tàu ngầm. Ngoài ra, trải nghiệm ngắm cảnh từ đây chắc chắn tuyệt vời”.

Triton's new 660 AVA series is a wide-passenger submersible with convertible seating
Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đại dương trên hai tàu ngầm với sức chứa đáng kinh ngạc. (Ảnh: Dark Ocean Design)

Điểm thu hút lớn nhất của mẫu tàu ngầm này là khả năng lặn sâu lên đến hơn 200m với chỗ ngồi thoải mái. Cả hai đều có hệ thống chiếu sáng tích hợp, hệ thống âm thanh vòm và điều hòa không khí. Không những thế, hai tàu ngầm đều được thiết kế để người lái ngồi tại trung tâm với tầm nhìn ở mọi góc độ, thay vì chỉ có thể nhìn về phía trước thông qua ô cửa sổ nhỏ. Người lái có thể tùy ý điều khiển tàu ngầm, hướng đến nhiều vị trí khác nhau.

Điều tạo nên sự khác biệt với những loại tàu ngầm khác chính là bạn có thể dễ dàng bước vào khoang tàu, thay vì phải chui qua một không gian hẹp để đến chỗ ngồi. Phần trên tàu ngầm nằm trên mực nước khi nổi – điều này không chỉ giúp việc lên xuống tàu dễ dàng hơn, mà còn mang lại trải nghiệm ấn tượng khi cỗ máy từ từ đi xuyên mặt nước.

Triton 660 AVA is a nine passenger submersible with convertible seating
Người lái có thể tùy ý điều khiển tàu ngầm, hướng đến nhiều vị trí khác nhau. (Ảnh: Triton Submarines)

“Không nhất thiết phải có một địa điểm đẹp mới có thể mang đến trải nghiệm lặn khó quên”, Patrick Lahey, Chủ tịch Triton, chia sẻ. “Mẫu tàu ngầm này cho phép chúng tôi cung cấp cho chủ sở hữu và hành khách sự linh hoạt tối đa nhằm thay đổi và nâng tầm trải nghiệm lặn”.

Lahey cho biết một chiếc tàu ngầm AVA 660/9 đã được đặt hàng cho một du thuyền tư nhân, chiếc thứ hai sẽ được trao cho tàu du lịch Scenic và chiếc thứ ba sẽ được gửi đến một khu nghỉ mát boutique.