Kerby Jean-Raymond sẽ là nhà thiết kế người Mỹ da đen đầu tiên trình diễn thời trang cao cấp khi anh giới thiệu bộ sưu tập đầu tay của mình tại Tuần lễ thời trang Paris vào tháng 7 mùa hè này.

Nhà thiết kế này vừa thông báo rằng anh được mời bởi Chambre Syndicale de la Haute Couture, trực thuộc Liên Đoàn Haute Couture & Fashion của Pháp, tổ chức điều hành các tuần lễ thời trang Paris. Anh theo bước nhà thiết kế Patrick Kelly – người Mỹ đầu tiên được nhận vào Chambre Syndicale sau khi ra mắt bộ sưu tập đồ may sẵn vào năm 1987 và tạo tiền lệ cho các nhà thiết kế da đen.

Bộ sưu tập Pyer Moss Collection 3 tại NYFW vào tháng 9 năm 2019.

Buổi trình diễn thời trang cao cấp đầu tiên của Jean-Raymond sẽ đánh dấu sự trở lại sàn diễn thời trang của anh ấy sau một năm rưỡi gián đoạn. Lần cuối anh xuất hiện trên sàn diễn là cho Bộ sưu tập Pyer Moss Collection 3 được tổ chức ở Nhà hát Kings Theatre ở Brooklyn trong Tuần lễ thời trang New York vào tháng 9 năm 2019. Đây là phần 3 và cũng là phần cuối cùng trong dự án dài hơi “American, Also” của Jean-Raymond, nơi anh bắt tay hợp tác với Reebok và được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Định hướng Sáng tạo cho thương hiệu thể thao vào tháng 9 năm 2020.

Trang phục của Bộ sưu tập Pyer Moss Collection 3 trong buổi trình diễn đột phá tại Kings Theatre (Brooklyn, New York) vào tháng 9 năm 2019.

Tin tức về bộ sưu tập thời trang cao cấp cũng xuất hiện một tháng sau khi nhà thiết kế Brooklyn thông báo rằng sẽ trở lại NYFW vào tháng 9 tới cho buổi trình diễn Pyer Moss Collection 4 của mình, sau 2 năm không xuất hiện ở tuần lễ thời trang của thành phố. Buổi trình diễn trang phục may sẵn sắp tới của Jean-Raymond là một trong số ít các sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 9 – bên cạnh sự trở lại của Met Gala và Tom Ford cùng bộ sưu tập mới – tạo tiếng vang cho NYFW mùa xuân 2022 tại New York, khi thành phố tiếp tục mở cửa.

Pyer Moss Collection 2, một phần của dự án dài hơi “American, also” của Kerby Jean-Raymond.

Trong khi Pháp và nhiều khu vực ở châu Âu vẫn đang phải đối mặt với đại dịch kéo dài do sự chậm trễ trong việc tiêm vaccine, liên đoàn đã lên kế hoạch cho Tuần lễ thời trang cao cấp Paris từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 7 này. Tại đây, Jean-Raymond sẽ trình diễn và dự định công bố kế hoạch tiếp theo của anh vào đầu tháng 6.