Oku, nhà hàng tâm điểm của Regent Phú Quốc, là nơi giao hòa của hai nền ẩm thực Pháp-Nhật lừng danh, sẽ đưa mọi thực khách đến với một hành trình trải nghiệm đầy đặc sắc.
Bánh xếp gyoza
Nguyên liệu nổi bật: Xốt Nước Tương Vị Gừng, Mù Tạt, Su Hào Ngâm Chua
Bếp trưởng Andy Huỳnh chia sẻ rằng bánh xếp gyoza là người bạn ẩm thực đã đồng hành cùng món mỳ ramen của anh trên suốt con đường sự nghiệp. Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại chứa đựng nhiều sự kỳ công khi anh Andy đã mạnh dạn thay đổi "từ trong ra ngoài" cho món ăn này. Lớp vỏ gyoza được làm từ su hào thái mỏng ngâm chua, các nếp gấp phải đảm bảo độ chắc hoàn hảo để gói trọn phần nhân bên trong. Khi khám phá đến phần tinh hoa của món bánh xếp, thực khách sẽ không khỏi bất ngờ khi nhân gyoza là tartare cá tươi ngon và sự đậm đà từ wasabi, gừng và nước tương. Cảm giác giòn tan và hương vị mạnh mẽ sẽ đưa vị giác chạm đến tầng cao mới.
Sa lát mỳ Soba trà xanh
Nguyên liệu nổi bật: Xốt Cá Ngừ Bonito, Xà Lách Frisee, Nụ Bạch Hoa
Một trong những nét đặc trưng trong ẩm thực của xứ sở Phù Tang không thể không kể đến mỳ soba, đây cũng chính là nguyên liệu gắn bó với Bếp trưởng Andy từ những ngày đầu của sự nghiệp, dưới sự chỉ dạy của người thầy Teruya Sa đáng kính.
Lấy cảm hứng từ hồi ức về tháng ngày quý giá ấy, anh Andy tôn vinh ẩm thực Nhật theo cách riêng khi kết hợp mỳ soba trà xanh cùng với nước xốt cá ngừ đậm đà umami, trứng Nhật Bản, hành tím, rau mùi tây, chanh tươi và cá ngừ khô bào mỏng. Khác với cách chế biến thông thường, Bếp trưởng Andy sử dụng cá ngừ khô để làm nước xốt, mang đến một cảm giác mới mẻ cho hương vị truyền thống.
Tuỷ bò nướng
Nguyên liệu nổi bật: Đậu Lông Nhật, Rau Mùi Non, Chanh Nhật
Tủy bò là một nguyên liệu đơn giản song lại có sức hút đặc biệt đối với Bếp trưởng Andy Huỳnh để anh luôn tìm kiếm những cách biến tấu riêng biệt trong món ăn này. Sau khi được nướng đến độ hoàn hảo, tủy bò sẽ được dùng kèm với sốt từ đậu edamame và bánh mì bơ brioche. Nhấn nhá cho hương vị thêm phong phú là tương yuzu kosho đặc trưng của Nhật Bản, loại gia vị yêu thích của Bếp trưởng Andy Huỳnh, sẽ mang đến cho vị giác những trải nghiệm bất ngờ.
Tôm hùm Phú Quốc
Nguyên liệu nổi bật: Bắp Cải Muối Chua, Kem Chua Vị Mù Tạt, Xốt Américaine
Mang theo niềm đam mê khám phá sự độc đáo của nguyên liệu địa phương, tôm hùm Phú Quốc là điểm nhấn không thể thiếu trong hành trình đổi mới của bếp trưởng Andy Huỳnh. Món tôm hùm không chỉ gây ấn tương bởi vị ngọt thịt tự nhiên và độ tươi giòn của bắp cải nướng mà còn khiến thực khách bất ngờ khi thưởng thức sự kết hợp xốt đặc săc của xốt Americaine truyền thống và xốt mù tạt kem chua (wasabi crème fraîche) theo công thức độc quyền của nhà hàng.
Tựa một nốt thăng hoa trên hành trình sáng tạo của mình, sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và cách điệu đã tinh tế lột tả được những dấu ấn cá nhân của Bếp trưởng Andy Huỳnh trong hương lẫn sắc của các món ăn. Thực đơn mới trong mùa này thể hiện mạnh mẽ tinh thần không giới hạn trong thế giới ẩm thực của Andy và đội ngũ đầu bếp nhà hàng Oku. Hãy sẵn sàng cho chuyến lưu đặc sắc của vị giác, hứa hẹn sẽ để lại những trải nghiệm không thể nào quên.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://phuquoc.regenthotels.com/vi.