Thực khách phải mất 2 tháng đặt chỗ để được tận hưởng món sushi của bậc thầy 3 sao Michelin lừng danh.

Masa – nhà hàng sushi 3 sao Michelin đầu tiên và duy nhất tại New York – vẫn giữ được độ “nóng” dẫu ra đời từ gần 2 thập kỷ trước. Người đàn ông đứng sau thành công đáng nể của nhà hàng phục vụ theo phong cách omakase này không ai khác chính là bậc thầy Masayoshi Takayama.

Ở tuổi gần 70, Takayama – người sở hữu vẻ mặt cương nghị, có thể tạo cảm giác khó gần cho những ai lần đầu mới gặp mặt – luôn giữ phong thái linh hoạt và chính xác khi thực hiện các món sushi cầu kỳ cho thực khách ngay tại nhà hàng 26 chỗ của mình trên tầng 4 trung tâm phức hợp xa hoa Deutsche Bank Center (tiền thân là Times Warner Center). Từ một chàng trai lớn lên trong khu chợ cá tại Tochigi ở phía Bắc Tokyo với đủ nghề kiếm sống như giao sashimi, nướng hàng trăm suất cá đến phục vụ tiệc cưới, ông đến Mỹ với giấc mơ khẳng định tài năng ẩm thực của mình.

Thực khách phải thưởng thức ngay khi đầu bếp đặt sushi ra đĩa nhằm gìn giữ độ sống động, nguyên vẹn của món ăn.

Masa trong hình dung của Takayama chính là hiện thân của nét thẩm mỹ giản đơn, thanh tao và khiêm nhường được minh chứng qua lối thiết kế lẫn trang trí của nhà hàng. Điều này nhằm tôn vinh tối đa sự kỳ công của món ăn vốn sử dụng nguyên liệu theo mùa kết hợp với kỹ thuật cắt, bào và rắc điệu nghệ của đầu bếp. Đặc biệt, thực khách phải thưởng thức ngay khi món ăn được đầu bếp cho ra đĩa nhằm “gìn giữ độ sống động, nguyên vẹn của thực phẩm” như chia sẻ của Takayama.

Masayochi Takayama chọn hướng thiết kế tối giản cho nhà hàng nhằm tôn vinh tối đa sự kỳ công của món ăn vốn sử dụng nguyên liệu theo mùa kết hợp cùng kỹ thuật điêu luyện của đầu bếp.

Giá cho một trải nghiệm bữa tối cao cấp diễn ra trong 2 giờ đồng hồ tại Masa là 650 USD/người, chưa bao gồm thức uống và thuế.