Nhà thiết kế Thierry Despont cuối cùng đã quyết định tạm biệt ngôi nhà này sau 25 năm gắn bó.

Kiến trúc sư người Pháp Thierry Despont là bậc thầy từng thiết kế những dinh thự xa hoa cho các tên tuổi như Bill Gates, Calvin Klein… và một số công trình khách sạn mang tính biểu tượng. Ông còn đóng vai trò quan trọng trong việc trùng tu tượng Nữ thần Tự do. Vì vậy, việc sở hữu ngôi nhà do chính tay Despont thiết kế chắc chắn sẽ khiến bạn có quyền tự hào. Dĩ nhiên, bạn sẽ chẳng cần tìm kiếm đâu xa khi căn nhà phố của ông tại khu vực Tribeca danh tiếng ở New York vừa được niêm yết với giá bán 25 triệu USD.

Ngôi nhà vốn được xây dựng vào năm 1915 đã được Despont mua lại cách đây 25 năm. Nằm tại vị trí đắc địa, vốn chỉ cách văn phòng làm việc của vị kiến ​​trúc sư một dãy nhà, ngôi nhà có diện tích 930 mét vuông với 4 phòng ngủ, 4 nhà tắm lớn và 2 nhà vệ sinh.

182 Franklin
Một góc chụp khác của phòng khách (Ảnh: Michael Lorber/Douglas Elliman)

Không gian lộng lẫy nơi đây mang đậm tinh thần và phong cách của Despont. Trong đó, phòng khách được trang hoàng với sự pha trộn hài hòa giữa các sắc màu sáng như đỏ tươi, cam và vàng cùng những tông nâu trung tính để tạo nên sự hài hoà về mặt thẩm mỹ. Vị chủ nhân tiếp theo có thể giữ nguyên phần nội thất này hoặc tạo ra một phiên bản hoàn toàn khác mang tính cá nhân.

182 Franklin
Phòng giải trí (Ảnh: Michael Lorber/Douglas Elliman)

Chẳng hạn, bạn hãy thử thay đổi phòng ăn chính thành khu vực giải trí rộng rãi, nơi khách có thể thư giãn và chơi bi-a. Despont đã thiết kế một góc của tầng 1 thành một không gian tương tự như studio sáng tác của nghệ sỹ, nhưng các gia đình chủ nhân tương lai có thể tinh chỉnh lại không gian và biến nó thành phòng vui chơi cho trẻ nhỏ. Một thang máy hoạt động xuyên suốt tất cả 5 tầng giúp việc đi lại trong căn nhà càng thuận tiện hơn.

182 Franklin
Phòng bếp (Ảnh: Michael Lorber/Douglas Elliman)

Phòng suite lớn chiếm toàn bộ tầng 3. Một trong những điểm lôi cuốn nhất tại đây chính là bồn tắm được ốp hoàn toàn bằng đá cẩm thạch. Ngoài ra, căn nhà còn có phòng thay đồ và nhiều không gian để quần áo. Đặc biệt, căn phòng ở tầng trên cùng được thiết kế dành riêng cho những bữa tiệc xa hoa.

182 Franklin
Lối vào căn nhà (Ảnh: Michael Lorber/Douglas Elliman)

Và chẳng may nếu bạn bỏ lỡ cơ hội sở hữu bất động sản, đừng lo lắng vì một ngôi nhà khác do Despont thiết kế với thiết kế hồ bơi tấn tượng đã được niêm yết vào đầu năm nay ở khu Upper East Side và vừa được giảm từ 63 triệu USD xuống còn 61 triệu USD.

182 Franklin
Phòng tắm sang trọng (Ảnh: Michael Lorber/Douglas Elliman)
182 Franklin
Phòng thay đồ trong phòng ngủ (Ảnh: Michael Lorber/Douglas Elliman)
182 Franklin
Hành lang dẫn vào nhà (Ảnh: Michael Lorber/Douglas Elliman)