Có phải màu hồng đang dần thống trị xu hướng thiết kế nội thất năm 2023?

Xưa nay, trong thiết kế nội thất, chúng ta thường quen với các gam màu trung tính, tạo cảm giác thanh lịch, tranh nhã như màu xám, xám khói, xám bồ câu, xám thép, than, ngọc trai và hạnh nhân. Thế nên, khi không gian nội thất của căn nhà được trang trí bởi các món đồ có tông màu khác biệt như màu hồng, chúng ta thường dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh của ngôi nhà kẹo ngọt hay ngôi nhà Barbie.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn đúng nữa. Tông màu này đang được chấp nhận cho tất cả giới tính và nhân khẩu học. Theo dự báo Màu sắc Toàn cầu của WGSN cho mùa Xuân-Hè 2024, bốn sắc thái hồng, trong vài năm tới, chúng ta sẽ chứng kiến sự lên ngôi của màu hồng – từ Pink Flash và Pink Cyclamen (màu hồng sáng), đến Fondant Pink (màu phấn nhạt) và Pink Diamond (màu dịu nhất). Tông màu này cũng sẽ được áp dụng cho lĩnh vực thiết kế nội thất.

WallPepper®/Group – BST 2022

Với những hình ảnh của bộ sưu tập 2022, WallPepper®/Group làm thay đổi khái niệm giấy dán tường. Bề mặt trở thành một cách để mô tả không gian, cả về mặt thẩm mỹ để mang đến cho căn phòng cá tính, lẫn bầu không khí độc đáo, đáp ứng các tính năng và nhu cầu thực tế.

wallpeppergroup.com

OmniDecor – BST Intro

Năm món đồ đã được tạo ra từ sự hợp tác giữa nhà thiết kế Covello và OmniDecor, thương hiệu nổi tiếng nước Ý với các tạo tác từ thủy tinh. Bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc này được thiết kế nhằm tôn vinh những bậc thầy vĩ đại của lĩnh vực nghiên cứu thẩm mỹ thị giác thế kỷ XX – những người đã khám phá chiều sâu của đời sống tâm linh và mối quan hệ tồn tại giữa hình dạng và màu sắc, đường nét và bề mặt.

omnidecor.it

Catellani & Smith – BST đèn Alerange

Hình bán cầu là đặc điểm nổi bật của bộ sưu tập Alerange mới, bao gồm bốn mẫu khác nhau: BE T, C, BIG và W. Những gam màu xanh lam, vàng và đỏ kết hợp các sắc thái fluo của hồng, vàng, xanh dương và cam giúp tô điểm cho các chao đèn, đế đèn, mang lại nét sống động cho không gian sống.

catellanismith.com

Abimis – Bếp ngoài trời Atria

Mẫu bếp ngoài trời Atria của Abimis được thiết kế dưới dạng mô-đun với khả năng tùy chỉnh 100%. Bếp được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ AISI 304 và được sơn bằng các kỹ thuật tương tự trong lĩnh vực ô tô, đảm bảo hiệu suất tốt nhất trong không gian ngoài trời.

abimis.com