Trải nghiệm kỳ thú ở Nam Phi

 • Hành trình cứu trợ tê giác, khám phá thảo nguyên Phi châu hoang dã, và khám phá chính bản thân mình.

   

  Không khó để bắt đầu một chuyến phiêu du thám hiểm trên các vùng thảo nguyên hoang dã tại Phi châu như ở Namibia hay Rwanda, và nghỉ chân tại các safari lodge cao cấp tiện nghi với hồ bơi vô cực nhìn ra quang cảnh thiên nhiên ngoạn mục… Song, cơ hội bước ra ngoài “vùng an toàn” để tiếp xúc với thế giới tự nhiên và giúp du khách khám phá rõ hơn The Big Five – 5 mặt tính cách của chính mình (Sự sẵn sàng trải nghiệm, tính tận tâm, tinh thần hướng ngoại, tính dễ chịu và độ ổn định tâm lý) mới chính là trải nghiệm thực sự đặc biệt mà nhóm Small Group Journeys mới thành lập của hãng lữ hành andBeyond muốn đem đến, chẳng hạn một cuộc hành trình khám phá thảo nguyên, cuộc sống của người dân địa phương song hành cùng các hoạt động hỗ trợ chăm sóc và cứu sống một chú tê giác quý hiếm dành cho những du khách đam mê phiêu lưu và có tấm lòng từ thiện.

   

  Lịch trình các chuyến đi mới đã được triển khai tại nhiều lodge của andBeyond ở khắp nơi tại lục địa châu Phi, với nhiều kinh nghiệm từ các cuộc thám hiểm cắm trại di động ở Botswana đến việc tìm hiểu về bảo tồn biển với nhóm Oceans Without Borders ở ngoài khơi bờ biển Mozambique và Zanzibar. Tại Nam Phi, hành trình Phinda Impact sẽ đưa du khách trở lại chốn mà công ty lữ hành cao cấp chuyên về môi trường & sinh thái andBeyond khai sinh, mang lại cho du khách kiến thức sâu hơn về những gì đang diễn ra tại Phinda Private Game Reserve – nơi mà những người sáng lập và điều hành andBeyond đã đặt nền móng cho thương hiệu du lịch đặc biệt dựa trên nền tảng ý thức bảo tồn sinh thái từ năm 1991.

   

  Mỗi chuyến đi thường kéo dài trong 7 ngày (chuyến tiếp theo dự tính vào tháng 5 năm 2019) do chính Les Carlisle, “thủ lĩnh” hiện tại của andBeyond, chịu trách nhiệm hướng dẫn cho một nhóm chỉ gồm 8 vị khách, họ sẽ nghỉ đêm tại Zuka Lodge, một trại nghỉ dưỡng sang trọng độc quyền với quản gia riêng, đầu bếp, hướng dẫn viên riêng cùng xe chuyên chở riêng.

   

  Dĩ nhiên, mọi điều lôi cuốn, kịch tính và bất ngờ của một thiên đường safari hoang dã sẽ mở rộng trước mắt bạn, tuy nhiên trọng tâm ở đây chính là cơ hội tích lũy thêm nhiều kiến thức sâu rộng hơn về những dự án bảo tồn thiên nhiên và các loài động vật hoang dã sắp tuyệt chủng, cũng như các dự án cộng đồng tại Phinda.

   

  Du khách sẽ dành một ngày tại cộng đồng Zulu để tìm hiểu phương thức mà Quỹ Châu Phi sử dụng số tiền họ quyên góp được vào mục đích hỗ trợ cho những ngôi làng ở địa phương (một phần chi phí của mỗi chuyến đi sẽ được trao cho tổ chức này). Bên cạnh đó, du khách sẽ gặp gỡ và trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên nghiên cứu theo dõi sức khỏe của hệ động thực vật trong khu bảo tồn. Du khách còn có thể góp sức mình trong việc theo dõi và phòng chống những kẻ săn trộm, giúp bảo vệ loài tê giác quý hiếm đang sinh sống trong khu vực.

   

  Xen kẽ giữa các hoạt động, du khách cũng sẽ được trải nghiệm các trò chơi lý thú, hữu ích và mang tính thực tiễn như lái xe và đi bộ vượt qua rừng cây bụi, thưởng thức các món ăn ngon địa phương cả ở nhà nghỉ lẫn bên ngoài khu bảo tồn (khách sẽ trải qua một đêm cắm trại ngoài trời, ngủ dưới những vì sao), học cách chụp hình chuyên nghiệp, trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng đào tạo kiểm lâm nghiêm ngặt. Kích thích hơn có khóa học “theo dấu hiểm nguy” do các chuyên gia người Phinda hướng dẫn, cùng với buổi huấn luyện cách điều khiển – xử lý súng trường an toàn, hay phương pháp giải mã bầu trời đêm ở bán cầu nam đầy thú vị.

   

  andbeyond.com

  Share on
×
 • No products in the cart.