Di sản của hoàng gia Pháp

 • Một địa chỉ vương giả tồn tại từ thế kỷ 18 ở Paris hoa lệ

   

  Sở hữu cấu trúc thiết kế đột phá từng được vua Louis XV phê duyệt, từ năm 1755, Hôtel de Crillon đã trở thành một địa chỉ vương giả qua hàng thế kỷ, là không gian triển lãm của xu hướng kiến trúc Tân cổ điển phô trương lộng lẫy với vô số bích họa, trụ ngạch và hàng dặm dài đá cẩm thạch.

   

  Đến tháng 7 năm ngoái, một phiên bản Crillon mới đầy sáng tạo đã xuất hiện và tỏa sáng, sau quá trình trùng tu của tập đoàn Rosewood Hotels & Resorts cùng sự góp sức của nhiều nhà thiết kế, nghệ sĩ và nghệ nhân tài ba.

   

  Không giống các khách sạn cung điện mới được tân trang gần đây ở Paris, Crillon đã thực hiện một cuộc cách tân triệt để về nội thất. Tại Les Grand Appartements do Karl Lagerfeld thiết kế, các phòng tắm đẹp mắt đều có tường lát bằng đá cẩm thạch. Nhà hàng fine-dining huyền thoại Les Ambassadeurs được chuyển đổi thành một quán bar trang nhã, và một mảnh sân từng bị lãng quên giờ trở thành điểm hẹn cho bữa trưa ngoài trời thú vị.

   

  Tất nhiên, rất nhiều chi tiết nguyên bản, chẳng hạn như những bức tường vàng và đá cẩm thạch điêu tàn, có lẽ cần một sự tái tạo mạnh mẽ mang tính đương đại hơn là bảo trì nguyên trạng. Kết quả: chúng ta có một khách sạn xa hoa tôn vinh quá khứ hoàng gia nhưng vẫn giữ được sự gắn kết vững chắc với hiện tại. Dù có lẽ chất Pháp xưa đã vơi đi đôi chút và tính bảo thủ cũng giảm bớt ít nhiều, tuy nhiên khách sạn này vẫn là một trong số ít công trình hiếm hoi chứa đựng vô vàn giá trị di sản.

   

  rosewoodhotels.com

  Share on
×
 • No products in the cart.