Svart – khách sạn xanh của tương lai

 • Nằm bên sông băng Svartisen, Na Uy, đây là khách sạn thân thiện với môi trường bậc nhất thế giới.

   

  Dự kiến khai trương vào năm 2021, Svart sẽ vận hành với mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm đến 85% so với các khách sạn hiện đại bằng khả năng tự tạo ra nguồn năng lượng riêng phục vụ cho các hoạt động của khách sạn.

   

  Là dấu ấn của công ty thiết kế và kiến trúc quốc tế Snøhetta có trụ sở tại Na Uy, khách sạn được xem như một trong những đơn vị khởi xướng các chương trình sử dụng năng lượng tích cực nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn mới, khắt khe hơn của lĩnh vực du lịch bền vững.

   

  Elin Vatn, kiến trúc sư trưởng mảng nội thất của Snøhetta, chia sẻ: “Định nghĩa về xa xỉ trong tương lai sẽ không chỉ là vàng bạc và ngọc ngà, mà còn là những trải nghiệm độc đáo khi con người hòa mình vào thiên nhiên thuần khiết, tận hưởng sự tĩnh lặng của những khu rừng, núi non và biển cả và chia sẻ những khoảnh khắc kì diệu ấy với những người bạn đồng hành”.

   

  Nét độc đáo của Svart nằm ở kết cấu đặt trên các cột trụ với 1 phần nổi và 1 phần chìm dưới nước, lấy cảm hứng từ kỹ thuật xây dựng bản địa – cabin rorbuer truyền thống của ngư dân. Các cột chống xây theo kiểu giá phơi cá truyền thống, sử dụng nguồn gỗ đá tại địa phương cùng thiết kế tinh giản.

   

  Thiết kế hình tròn của Svart không chỉ bắt mắt mà còn giúp tối ưu hóa khả năng cách nhiệt, tối ưu hệ thống năng lượng tái tạo mà còn mang đến cho du khách một tầm nhìn ngoạn mục hướng ra vùng vịnh và dòng sông băng nguyên sơ.

   

  Ngoài ra, khách lưu trú có thể sử dụng dịch vụ đưa đón bằng thuyền của khách sạn để tham gia các tour du lịch trong ngày, du ngoạn đến vùng bờ biển hùng vĩ hay thăm thú quần đảo Lofoten nổi tiếng.

   

  svart.no

  Share on
×
 • No products in the cart.