Trải nghiệm xa hoa trên quần đảo hoang sơ ít người biết ngoài khơi Myanmar

 • Được ví như Maldives mới, Mergui là nơi mênh mang cát trắng, bạt ngàn dừa xanh, không có khu dân cư, ít ô nhiễm và chưa hề có dấu vết của du khách.

   

  Với các chuyến đi, chúng ta thường có xu hướng đắm mình hưởng thụ tiện nghi mà quên mất rằng còn có nhiều điều thú vị cần khám phá. Và Mergui hẳn là nơi lý tưởng để mang đến trải nghiệm khó quên này.

   

  Quần đảo Mergui trải rộng trên diện tích 31.080 km2 ở vùng biển Andaman, với 800 hòn đảo gần như không có người ở, nằm rải rác ngoài khơi bờ biển Myanmar và Thái Lan. Sự xuất hiện của hai khu nghỉ dưỡng khiến quần đảo này đang dần thay đổi để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với cảnh quan thiên nhiên bản địa, đảm bảo mang lại sự sang trọng và tiện nghi cho du khách, nhưng không đến mức quá xô bồ như các khu nghỉ dưỡng khác.

   

  Với 14 biệt thự nằm trong Vườn quốc gia biển Đảo Lampi cùng trục đường chạy bộ độc đáo gồm gần 39 km2 rừng nguyên sinh, Wa Ale Island Resort (waaleresort.com) mang đến những trải nghiệm đáng nhớ. Còn Awei Pila (aweipila.com) 24 tầng sở hữu nửa dặm bãi biển riêng cho du khách, vừa khai trương vào tháng 1 vừa qua, là resort trên hòn đảo cá nhân duy nhất ở quần đảo này.

   

  Tất nhiên, dù không thuộc Maldives, nhưng hai khu nghỉ dưỡng trên đang được so sánh với khu nghỉ dưỡng danh tiếng ở Ấn Độ Dương – thiên đường biển đảo với hàng trăm hòn đảo trải rộng trên mặt nước màu ngọc lam. Dù không xa xôi như Maldives, nhưng quần đảo Mergui chắc chắn hẻo lánh và hoang sơ hơn. Đến bây giờ, mới chỉ chưa đến 100 khách du lịch có cơ hội khám phá quần đảo Mergui xinh đẹp này.

  Share on
×
 • No products in the cart.