Tuần qua, tại nhà hàng Vietnam House, thương hiệu vang Penfolds đã chính thức công bố sự hợp tác với đầu bếp Luke Nguyễn trong một dự án tới cuối năm 2023. Dự án nhằm quảng bá sự kết hợp ẩm thực Việt Nam với dòng vang Úc nổi tiếng Penfolds.

“Thật hào hứng khi được làm việc với Penfolds vì tôi luôn ngưỡng mộ thương hiệu rượu mang tính biểu tượng này. Là người Úc gốc Việt, được nấu các món ăn Việt Nam cùng rượu vang hảo hạng của Penfolds đã mang đến sự kết hợp hoàn hảo. Tham vọng của tôi tại Vietnam House là nâng tầm ẩm thực Việt Nam. Vì vậy, đối với tôi, Penfolds đóng vai trò quan trọng trong hành trình này,” Chef Luke Nguyễn chia sẻ.

Đầu bếp Luke Nguyễn
Đầu bếp Luke Nguyễn

Trong khuôn khổ của sự hợp tác này, các dòng vang Penfolds sẽ xuất hiện trong các nhà hàng của đầu bếp Luke Nguyễn, đồng thời anh cũng sẽ là người thực hiện các thực đơn mang hương vị Việt Nam trong các sự kiện của hãng rượu vang này.

Triết lý của Chef Luke Nguyễn là sử dụng nguyên liệu chất lượng và nâng tầm trải nghiệm để phục vụ ẩm thực Việt Nam theo phong cách đương đại. Anh đặc biệt chú trọng đến các loại gia vị, rau, bánh đặc trưng Việt Nam. Món hàu Pháp sống và trứng cá tầm Úc được chế biến với sốt sa tế, trái tắc. Cá tầm được ướp xả nghệ, cuốn lá áp chảo dùng kèm với bánh hỏi và xốt trái thơm. Luke Nguyễn đã “biến hóa” các hương vị Việt, đem món ăn Việt lên bàn tiệc cao cấp và kết hợp chuẩn vị với các dòng vang vốn có tiếng tăm của Penfolds. Câu chuyện của Penfolds bắt đầu từ một vườn nho với triết lý làm rượu không bị ràng buộc bởi các yếu tố như đất, nước, cây nho hay thời gian. Penfolds tập trung lựa chọn các vùng trồng nho và chất lượng trái cây hàng đầu, luôn đổi mới và bứt phá để tạo ra những dòng vang hảo hạng và nhờ đó xây dựng và củng cố danh tiếng của hãng suốt hơn 178 năm qua. Hai câu chuyện tương hợp nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị về sự kết hợp hương vị vang Úc nổi tiếng và ẩm thực địa phương.

Thực đơn các món trong nhà hàng của Luke Nguyễn sẽ được kết hợp với Penfolds Bin 311 Chardonnay, Penfolds Bin 8 Shiraz, Penfolds Bin 23 Pinot Noir, Penfolds Bin 389 Shiraz Cabernet, Penfolds Bin 95 Grange Shiraz và Penfolds Club Tawny.

vang Penfolds

Để chào mừng mối quan hệ hợp tác, thực khách tại Vietnam House sẽ nhận được một ly Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet miễn phí khi đến dùng bữa vào 2 buổi tối thứ Ba & thứ Năm hàng tuần từ 18:00 cho đến khi bán hết (áp dụng từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 30 tháng 11 năm 2022). Một bữa tiệc rượu thân mật đã được tổ chức bởi Chef Luke Nguyễn và Trưởng bộ phận đào tạo, Đại sứ Thương hiệu của Penfolds – Ông Samuel Stephens vào ngày 2 tháng 11 vừa qua.

vang penfolds

Penfolds trước đó đã khai trương một loạt cửa hàng pop-up tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm cửa hàng pop-up Giáng sinh vào tháng 12 năm 2021 và Terminal 1844 vào tháng 6 năm 2022. Khách hàng có thể mua rượu vang Penfolds từ tất cả các nhà bán lẻ lớn bao gồm Mega Market, Nam An Market, Lotte Mart… và các nhà hàng cao cấp.