Project Thunderball có hai động cơ điện ở trục sau, tạo ra tổng công suất 671 mã lực.

Wiesmann – thương hiệu chuyên xe hơi thể thao của Đức đã trở lại sau 8 năm gián đoạn kể từ chiếc EV đầu tiên của họ. Được đặt tên là Project Thunderball, chiếc roadster chạy bằng pin là sự kết hợp giữa phong cách retro cùng công nghệ đương thời.

Giống như nhiều cái tên tiền nhiệm, chiếc xe mui trần mới nhất của Weissman có ngoại thất với hình dáng tròn trịa và mang đậm cảm hứng Anh quốc. Các yếu tố của một chiếc xe thể thao cổ điển như Jaguar XK120, MGA Twin Cam và AC Ace có thể thấy rõ trong các chi tiết, từ khu vực hai chỗ ngồi, mui xe vỏ sò đến chắn bùn được thiết kế kỹ lưỡng. Cảm giác cổ điển này cũng thể hiện trong phần nội thất với đồng hồ đo và bọc da chần bông. Tuy nhiên, có một số tiện ích hiện đại như màn hình kỹ thuật số cho người lái, hệ thống giải trí với màn hình cảm ứng và ghế theo phong cách thể thao.

Wiesmann Project Thunderball EV

Hệ thống truyền động của Project Thunderball bao gồm hai động cơ điện đều được gắn ở trục sau. Điều đó cũng có nghĩa là chiếc xe này dẫn động cầu sau – điều mà một số người theo chủ nghĩa thuần túy cho rằng nên áp dụng với tất cả các loại xe thể thao. Theo Weissman, cặp động cơ này có khả năng tạo ra 671 mã lực và mô-men xoắn 811 ft lbs, đủ sức để tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,9 giây. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem tốc độ tối đa của nó ra sao.

Hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện của xe được cung cấp bởi gói pin 83 kWh. Nhờ đó, thương hiệu cho biết chiếc EV này có thể chạy được 500km trong một lần sạc. Mốc 500km là phạm vi hoạt động mà ngày càng nhiều nhà sản xuất ô tô nhắm đến, và hãy cùng chờ xem liệu thương hiệu Đức có thể thực hiện được điều này hay không. Pin có công suất sạc là 300 kW, do đó việc nạp đầy pin không phải là một việc quá khó khăn.

Nội thất bên trong xe

Thông tin về ngày phát hành hoặc giá bán chưa được công bố, nhưng Project Thunderball đã hấp dẫn được chúng tôi, đặc biệt là kể từ khi thương hiệu tiết lộ những bức ảnh cho thấy chiếc xe không chỉ là một concept huyền ảo. Bạn có thể đăng ký danh sách chờ của chiếc EV này ngay bây giờ thông qua trang web của công ty.