Vào tối 21/10 tại Gem Center, Thành phố Hồ Chí Minh, dạ tiệc của Giải thưởng Bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2022 đã diễn ra sôi nổi để tôn vinh các nhà phát triển bất động sản cùng các dự án tốt nhất Việt Nam ở 62 hạng mục.

Công ty Cổ phần Phát triển Phú Mỹ Hưng đã giành được danh hiệu Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất 2022, đồng thời được trao bằng công nhận đặc biệt cho công trình thiết kế bền vững, công tác CSR, và cộng đồng xây dựng, cùng bằng khen cho dự án Thành phố Hồng Hạc.

Keppel Land bội thu giải thưởng với 11 danh hiệu, bao gồm cả danh hiệu Nhà phát triển khu phức hợp tốt nhất (Best Mixed Use Developer) và Nhà phát triển bền vững tốt nhất (Best Sustainable Developer). Dự án Infiniti đã mang về nhiều chiến thắng khác như Dự án condo tốt nhất (Best Condo Development Vietnam). Hai dự án liên doanh của Keppel Land với Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long là Celesta Avenue và Celesta Heights lần lượt được vinh danh là Dự án Nhà ở Tốt nhất (TP. HCM) (Best Housing Development HCMC) và Thiết kế Kiến trúc Căn hộ Tốt nhất (and Best Condo Architectural Design).

Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land (Việt Nam), đã nhận cup vàng cho giải thưởng Nhân vật ngành Bất động sản Việt Nam 2022 (2022 Vietnam Real Estate Personality of the Year). Danh hiệu này do Ban biên tập Báo cáo bất động sản của PropertyGuru trao cho Joseph Low như một hành động vinh danh sự cống hiếu của ông trong ba thập kỷ lãnh đạo tại Keppel Land.

Giải thưởng Bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2022 – Joseph Low

Các công ty thuộc Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) giành được năm giải thưởng. Trong số một trong ba giải thưởng, VSIP và Township Development JSC đã giành được danh hiệu Nhà phát triển Dự án Công nghiệp Tốt nhất (Best Industrial Developer). Sun Casa Central của VSIP J.V., Co., Ltd giành giải Dự án nhà ở tốt nhất (Bình Dương) (Best Condo Development – Binh Duong), trong khi The Habitat Bình Dương của Công ty TNHH VSIP-Sembcorp Gateway Development đoạt giải Dự án căn hộ tốt nhất (Bình Dương) (Best Condo Development (Binh Duong). BelHomes Haiphong của VSIP Haiphong Co., Ltd. được vinh danh là Dự án Phát triển Nhà ở Đã Hoàn thiện Tốt nhất (Best Completed Housing Development).

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt cũng bội thu giải thưởng với bảy danh hiệu, trong đó có danh hiệu Nhà phát triển Boutique tốt nhất (Best Boutique Developer), còn dự án Cadia Quy Nhơn của thương hiệu này đã giành được 3 giải thưởng.

Hưng Thịnh Land cũng là một ngôi sao toả sáng trong đêm trao giải với giải thưởng Nhà phát triển cộng đồng tốt nhất, đồng thời giành được ba chiến thắng cho các dự án Merryland Quy Nhơn và Canal District-Merryland. Hung Thinh Land và Hung Thinh Corporation đều giành được Bằng Công nhận Đặc biệt.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền đã giành được năm giải thưởng, trong đó có hai giải cho dự án The Privia. SonKim Land Corporation giành được bốn giải thưởng, bao gồm danh hiệu Nhà phát triển dự án hạng sang tốt nhất (Best Luxury Developer), và giải thưởng Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất (Best High-End Condo Development) cùng giải thưởng Thiết kế nội thất căn hộ cao cấp tốt nhất (Best High-End Condo Interior Design) cho dự án The 9 Stellars.

Sycamore của CapitaLand Development được trao giải Dự án Nhà ở Tốt nhất (Best Housing Development). Bản thân CapitaLand Development đã giành được Bằng công nhận Đặc biệt về CSR.

Các công ty khác chiến thắng ở hạng mục Nhà phát triển là TNR Holdings Việt Nam (Nhà phát triển phong cách sống tốt nhất – Best Lifestyle Developer) và T&T Homes (Nhà phát triển đột phá tốt nhất – Best Breakthrough Developer).

Hari V Krishnan, Giám đốc điều hành của Tập đoàn PropertyGuru, cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng của Việt Nam, một trong những thị trường bất động sản năng động nhất Đông Nam Á với sự đa dạng của các dự án cũng như các thương hiệu chiến thắng trong năm nay. Sự gia tăng không ngừng của các dự án nhà ở có thiết kế đẹp, các khu nghỉ dưỡng và khách sạn sang trọng, các dự án công nghiệp sáng tạo và các dự án thương mại đẳng cấp thế giới tại Việt Nam đáng được ghi nhận, và chương trình Giải thưởng Bất động sản châu Á của PropertyGuru rất vui mừng được có có cơ hội tôn vinh. Xin chúc mừng tất cả các thương hiệu chiến thắng.”

Giải thưởng Bất động sản Việt Nam đánh dấu sự tiếp nối của chuỗi lễ kỷ niệm Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru 2022, cùng sự kiện danh giá – Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru lần thứ 17 vào ngày 9 tháng 12 tới.

Những thương hiệu chiến thắng ở Việt Nam, bao gồm cả Nhà phát triển xuất sắc nhất (Best Developer), sẽ tranh giải Best in Asia tại đêm chung kết ở Bangkok. Sự kiện The PropertyGuru Asia Real Estate Summit – nền tảng bất động sản châu Á PropertyGuru của Tập đoàn PropertyGuru – cũng sẽ diễn ra tại thủ đô Thái Lan vào ngày 8 tháng 12.

Được thành lập vào năm 2005, Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru tiếp tục trao thưởng cho những thương hiệu xuất sắc trong ngành, bao gồm các hạng mục phát triển bất động sản, xây dựng, kiến ​​trúc, thiết kế nội thất và các hoạt động xây dựng bền vững.