Rạng sáng ngày 27/10 theo giờ Việt Nam, thế hệ thứ 5 của dòng xe Range Rover đã chính thức được ra mắt tại Nhà hát Hoàng gia, Luân Đôn.

Suốt 50 năm qua, mẫu xe của Land Rover xứng danh là “thủ lĩnh” trong phân khúc SUV hạng sang với sự kết hợp giữa phong thái quý tộc cùng khả năng chinh phục địa hình vô cùng đáng nể.

Nhìn tổng thể, Range Rover mới vẫn là sự kết hợp giữa nét sang trọng, phong cách hiện đại. Bên cạnh đó là những thay đổi tinh tế cùng việc bổ sung một số tùy chọn cá nhân hóa dành cho khách hàng. Phong cách thiết kế tối giản được thể hiện ngay từ phần ngoại thất với sự liền mạch từ trước ra sau cùng việc tiết giảm các đường nét rườm rà không đáng có. Các đường nét đặc trưng từ mẫu xe nguyên bản vẫn được giữ nguyên qua 5 thế hệ. Mui xe thấp dần về phía sau, đường viền ở giữa thân xe mạnh mẽ tạo điểm nhấn và ngưỡng cửa nhô cao hơn. Hệ thống đèn hậu được thiết kế ẩn và chỉ phát sáng khi hoạt động là chi tiết thú vị trên chiếc Range Rover mới.

Range Rover mới là mẫu xe đầu tiên sử dụng kiến trúc mô-đun linh hoạt theo chiều dọc mới (MLA-Flex) của Land Rover. Đây là cấu trúc có thể sử dụng cho xe dùng động cơ đốt trong, động cơ lai điện hay thuần điện. MLA là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của thương hiệu Anh quốc. Bên cạnh đó là việc bổ sung một loạt công nghệ tiên tiến như Công nghệ khử tiếng ồn thông qua dàn loa tích hợp trong tựa đầu ghế, trợ lý ảo Amazon Alexa, Hệ thống lọc khí trong khoang nội thất…

Về khả năng vận hành, mẫu xe quý tộc của Land Rover vẫn là sự khác biệt so với phần còn lại nhờ Hệ thống kiểm soát khung gầm tích hợp, hệ thống đánh lái bốn bánh, hệ thống treo khí nén điện tử, công nghệ cân bằng thân xe cùng một loạt tính năng cao cấp vốn có trên xe Range Rover. Với thế hệ thứ 5, Range Rover sẽ có thêm tùy chọn hệ truyền động lai điện nhẹ mild – hybrid (MHEV) cùng cấu hình bốn, năm hoặc bảy chỗ trên các phiên bản tiêu chuẩn và trục cơ sở kéo dài. Phiên bản Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện – mẫu xe điện đầu tiên của Land Rover sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024. Trong khi đó, phiên bản đặc biệt Range Rover SV sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2022. Với phiên bản này, khách hàng có thể thỏa sức tùy biến nhiều chi tiết của xe theo ý muốn.

Tại Việt Nam, Range Rover mới được nhập khẩu và phân phối 4 phiên bản, trang bị động cơ 6 xinh lanh 3.0L tăng áp lai điện nhẹ hoặc động cơ V8 4.4L tăng áp. Giá bán của bốn mẫu xe dao động từ 10,879 – 16,199 tỉ đồng. Ngay từ bây giờ, khách hàng có thể liên hệ Phú Thái Mobility để đặt hàng và lên cấu hình cho mẫu xe của mình.