Diễn ra trong 4 tối từ 19 đến 22/04, Regent Taste Studio với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa Đất liền, Biển cả và Con người”, đã đưa trải nghiệm đa giác quan tôn vinh đất và người Phú Quốc đến với thực khách tại Regent Phú Quốc.
Hành trình ẩm thực đa giác quan độc nhất Regent Taste Studio diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 4 năm 2023 – cũng là dịp lễ kỷ niệm một năm thành lập khu nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc, thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng của tập đoàn IHG Hotels & Resorts. Với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa Đất liền, Biển cả và Con người”, sự kiện độc đáo này diễn ra dưới hình thức một vở kịch sân khấu được chia thành bảy chương, tôn vinh di sản văn hóa của Phú Quốc. Đối với sự hợp tác đặc biệt này, Devon Nguyễn, nhà thiết kế thời trang và nghệ sĩ trừu tượng, đã tạo ra “Bộ sưu tập Capsule” gồm những chiếc váy sang trọng, lấy cảm hứng từ Regent Taste Studio và những kỳ quan thiên nhiên của Phú Quốc.
Chương đầu tiên mang tên “Cộng Sinh”, The Gallery mang đến Không gian Nghệ Thuật với sự kết hợp của những nghệ nhân tài hoa từ Trang trại nuôi cấy Ngọc trai Ngọc Hiền và Nhà thiết kế thời trang Devon Nguyễn. “Cộng Sinh” là tiền đề cho những chương tiếp theo trong chuỗi sự kiện, mang theo nguồn cảm hứng từ sự hài hòa sinh mệnh giữa con người và thiên nhiên.
Như những cú chuyển cảnh trong điện ảnh, Chương hai đến Chương sáu diễn ra tại nhà hàng Oku, trong không gian huyền diệu, câu chuyện được tiếp nối để mang đến cho thực khách khúc giao mùa lãng mạn tại Phú Quốc, nơi có vẻ đẹp khiêm nhường của thiên nhiên, sự phong phú của thế giới đại dương và một khung cảnh đẹp như tranh vẽ, tất cả được hòa quyện trong cuộc gặp gỡ của nhà thiết kế thời trang Devon Nguyễn, các nghệ sĩ từ Nhạc viện Thành phố Hố Chí Minh và các đầu bếp tài ba của Regent Phú Quốc.
Chương Hai, mang tên “Mênh Mông Đại Dương” với đầu bếp Daniel Huỳnh, Bếp trưởng Nhà hàng Ocean Club, giới thiệu món Nghêu Phú Quốc. Chương Ba, với tiêu đề “Bản Giao Hưởng Đa Sắc” mang những kho báu được ẩn sâu mà mẹ Thiên Nhiên dành trọn cho hòn đảo này, với món Tôm Tít Sốt Trứng Muối từ Bếp trưởng Nhà hàng Rice Market, Huân Trần.
Khách tham dự cũng được chiêm ngưỡng chiếc váy thứ hai trong bộ sưu tập Capsule của Devon Nguyễn – một chiếc váy dài thướt tha, chạm sàn, mang hình bóng của một nàng tiên cá và bộ trang phục thứ ba là chiếc váy hở vai quyến rũ cùng chi tiết ren cầu kì và tinh tế.
Chương 4, “Khởi Điểm Nguyên Sơ” là nơi Tổng bếp phó điều hành, Thế Anh, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp nguyên sơ của đảo Phú Quốc, với sự sáng tạo độc đáo từ hoa rừng, trứng kiến vàng, chanh thái và hồng sim.
Chương 5, “Quang phổ của sự đối lập” với món ăn tuyệt mĩ từ Bếp trưởng Nhà hàng Oku, Andy Huỳnh với Bò Wagyu Nhật thượng hạng hai kiểu nấu, lấy cảm hứng từ đảo Ngọc, dệt nên dãy quang phổ của những nét đối lập từ những hương vị độc đáo.
Cuộc hành trình ẩm thực đa giác quan tiếp tục với Chương Sáu, “Thế Giới Nghệ Thuật: Những Điều Bất Tận” bởi Duyến Nguyễn, Bếp trưởng Bếp bánh Regent Phú Quốc, với bánh dâu tây vị tiêu, đã mang tới khoảnh khắc giao thoa khi ẩm thực, thời trang và nghệ thuật trở thành những kỉ niệm khó quên.
Qua mỗi chương, “Bộ sưu tập Capsule” của Devon tiếp tục được các người mẫu trình diễn, một chiếc váy lấy cảm hứng từ khu rừng với các hoa văn dệt hữu cơ trong chương Bốn, một chiếc váy đỏ và trắng tương phản sống động trong chương Năm và cuối cùng là một chiếc váy dạ hội đầy ấn tượng trong chương Sáu.
Chương cuối cùng của Regent Taste Studio, “Tiếng gọi đại dương” là nơi Devon giới thiệu bức tranh nghệ thuật trừu tượng độc đáo, lấy cảm hứng từ độ sâu vô tận của đại dương, đất đai, con người và loài hoa biểu tượng của Phú Quốc, hoa sim. Cảnh tượng khiến người xem trầm trồ khi được diễn ra ở một địa điểm bí mật mang đến sự kết màn hoàn hảo của một buổi tối khó quên.
Sau sự ra mắt chính thức của Regent Taste Studio tại Việt Nam, những sự kiện tiếp theo sẽ đi khắp thế giới như tại Úc, Singapore, Pháp, Anh và Mỹ.