Sao Michelin hội ngộ vì trẻ em

Share on

André Chiang (2 sao Michelin), một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới năm 2018 theo bình chọn của tạp chí Pháp Le Chef, vừa tái ngộ người thầy Jacques Pourcel (3 sao Michelin) trong đêm tiệc từ thiện Prestige Dinner tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.

Vào 2 ngày 29-30 tháng 8.2018 vừa qua, tại nhà hàng Pháp Le Jardin des Sens đã diễn ra hai đêm tiệc từ thiện nhằm quyên góp cho quỹ từ thiện của những tay đua thiện nguyện thuộc tập đoàn Edrington đang trên hành trình chinh phục chặng đường đạp xe dài 611 km từ Nha Trang tới Đà Nẵng. Quỹ từ thiện này sẽ dành hỗ trợ cho Newborns Vietnam, một tổ chức của Anh có trụ sở đặt tại Đà Nẵng, hoạt động vì mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam. Edrington là công ty chủ quản của Macallan. Mỗi năm, nhân viên tập đoàn này cùng chung sức đạp xe quyên góp tiền ở một quốc gia nhằm đem đến một tương lai tươi đẹp hơn cho thế giới.

Bên cạnh ý nghĩa thiện nguyện, đêm tiệc Prestige Macallan Dinner còn giới thiệu và tôn vinh nghệ thuật nấu ăn của hai đầu bếp Michelin nổi tiếng – Jacques Pourcel và André Chiang, đã cống hiến một đêm thưởng thức ẩm thực vô cùng đáng nhớ, với những món ăn độc đáo và duy nhất, được thiết kế dành riêng cho dạ tiệc.

Jacques Pourcel, chủ tịch Tập đoàn Pourcel Châteaux nổi tiếng với hệ thống nhà hàng danh giá trên thế giới, được coi là một trong những người thầy vĩ đại của nhiều đầu bếp lừng danh. Sinh ra ở một ngôi làng tại miền Nam nước Pháp, gần vùng Catalonia, Tây Ban Nha. Ngay từ thời thơ ấu ông đã thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực. Khi vừa tròn 24 tuổi, ông cùng với người em sinh đôi Laurent mở nhà hàng đầu tiên tại Montpellier và chỉ 10 năm sau, nhà hàng này đã được trao tặng ba sao Michelin.

Phong cách nấu ăn của Jacques Pourcel mang âm hưởng của vùng biển Địa Trung Hải miền Nam nước Pháp với đôi nét nhấn nhá của Nhật, Tây Ban Nha, Ma-rốc, qua sự kết hợp giữa nóng và lạnh, ngọt và đắng hay tính tự do sáng tạo trong phong cách chế biến.

Trong khi đó, với những người quan tâm đến ngôi sao Michelin trong ẩm thực, cái tên André Chiang không quá lạ lẫm. Ít ai biết rằng, Jacques Pourcel chính là người thầy ẩm thực đầu tiên của André và nhà hàng Le Jardin des Sens tại Montpellier là nơi khơi dậy niềm đam mê ẩm thực Pháp trong anh. André đã lưu lại và làm việc tại nhà hàng này suốt 9 năm, tận tụy học nghề từ Jacques Pourcel để cuối cùng trở thành bếp trưởng của chuỗi nhà hàng 3 sao Michelin danh giá.

Vị đầu bếp gốc Đài Loan từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá nhờ triết lý nấu ăn nổi tiếng dựa trên 8 yếu tố: sự tinh khiết, vị muối đậm đà, tính nghệ nhân, hương vị miền Nam nước Pháp, kết cấu, sự độc đáo, khả năng gợi nhớ và hoài niệm; được đúc kết từ chặng đường kinh nghiệm gần 30 năm làm bếp, qua những bài học nấu ăn trong gian bếp của gia đình tại Nhật đến 15 năm làm việc ở những nhà hàng sang trọng bậc nhất của thủ đô Paris hoa lệ. Sau đó, André tự mở các nhà hàng riêng tại Singapore, Đài Loan và nhanh chóng gặt hái nhiều thành công.

Vốn dĩ là người có tình yêu với điêu khắc, hội họa, triết lý ẩm thực của anh cũng đề cao tính thẩm mỹ trong quá trình sáng tạo món ăn. Nấu ăn đối với anh giống như kể một câu chuyện bằng ngôn ngữ của hương vị và sắc màu.

Sự kết hợp của Jacques Pourcel và André Chiang đã tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn từ nấm, măng tây, sò điệp, cua hoàng đế, bò Wagyu, gan ngỗng béo… mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho thực khách.

Share on

Published August 31, 2018
×
  • No products in the cart.