Siêu phẩm dương cầm tự động của Steinway & Sons

Share on

Steinway & Sons ra mắt Spirio, chiếc đàn piano tự động chơi có độ phân giải cao nhất thế giới.

Steinway & Sons là thương hiệu piano quốc tế danh giá với những con số cực kì ấn tượng: 98% nghệ sĩ lựa chọn sử dụng đàn Steinway cho các buổi biểu diễn của mình, 97% các nhà hát và dàn nhạc đều sở hữu tối thiểu một chiếc Steinway.

Vào ngày 29.09.2018 vừa qua tại The Adora Dynasty, thương hiệu đã ra mắt phiên bản Spirio với sự góp mặt của ông Phan Hùng – Phó Tổng Giám Đốc Việt Thương Music, ông Alwin Wu – đại diện Steinway & Sons khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cùng nghệ sĩ piano quốc tế người Hungary Adam Gyorgy.

Là nghệ sĩ Steinway nổi danh, Adam Gyorgy đã mang đến buổi ra mắt những xúc cảm đặc biệt qua ngón đàn điệu nghệ và đầy lãng tử. Tuy nhiên, màn trình diễn gây ấn tượng nhất cho cả khán phòng có lẽ là phiên bản “Adam Gyorgy” được tái hiện hoàn hảo bởi cây dương cầm Spirio.

Spirio là chiếc đàn piano tự động chơi có độ phân giải cao nhất thế giới, là sản phẩm đầu tiên được tạo ra dưới sự kết hợp của thủ công truyền thống và công nghệ tiên tiến của Steinway & Sons. Quy trình chế tạo tuyệt phẩm đẳng cấp này phải đáp ứng các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, đảm bảo âm thanh và cảm giác chơi đặc trưng của một cây đàn Steinway.

Không chỉ sở hữu một thiết kế hoàn hảo, Spirio còn có thể nắm bắt và thu lại được tất cả các sắc thái, sức mạnh và niềm đam mê của nghệ sĩ khi họ biểu diễn. Sau đó, hệ thống chơi tự động với độ phân giải cao (High resolution) sẽ tái tạo lại bản thu với độ chính xác gần như tuyệt đối, tương tự một màn biểu diễn trực tiếp.

Ngoài ra, Steinway & Sons cung cấp một thư viện âm nhạc sở hữu trên 2000 tác phẩm hoàn toàn mới dành riêng cho hệ thống này, bao gồm sự góp mặt của hơn 1700 nghệ sĩ Steinway với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, từ classic đến jazz, pop… Chủ nhân của Spirio có thể tiếp cận mà không cần trả thêm các loại phí – điều hoàn toàn mới mẻ trên thị trường đàn chơi tự động.

Để điều khiển Spirio, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng Steinway Spirio dành cho Ipad để kết nối không dây với cây đàn, sau đó tự do chọn lựa những màn trình diễn đẳng cấp thế giới mà mình yêu thích với thao tác vô cùng đơn giản.

Steinway & Sons sẽ cung cấp hệ thống Spirio cho 3 dòng đàn hiện tại là Model B (Music Room Grand, bán trên mọi thị trường), Model M (Medium Grand, chỉ có tại thị trường Mỹ và Canada) và Model O (Living Room Grand, dành cho thị trường một số nước châu Âu và châu Á).

Share on

Published October 2, 2018
×
  • No products in the cart.