Cưỡi sóng ở Cannes

Share on

Trải nghiệm của đại diện Robb Report tại Lễ hội du thuyền lớn nhất châu Âu diễn ra ở Cannes.

Lễ hội quy tụ 600 mẫu thuyền từ các hãng tàu hàng đầu, với khoảng 100 mẫu lần đầu ra mắt. Đây cũng là dịp để các hãng tranh đua giải thưởng World Yachts Trophies 2018 nằm trong khuôn khổ sự kiện. Từ thuyền tiếp vận cỡ nhỏ đến những siêu thuyền lớn trị giá nhiều triệu đô-la, tất cả đều xuất hiện, khoe vẻ xa hoa, tiện nghi nội-ngoại thất đỉnh cao. Đại diện của Robb Report đã có trải nghiệm đáng nhớ khi cùng siêu du thuyền Ferretti Yachts 670 dài 20,24 m “cưỡi sóng” ngắm hoàng hôn ngoài khơi Cannes vào một buổi chiều tuyệt đẹp.

Trong ánh nắng vàng rực rỡ và màu nước biển xanh ngọc của Cannes, hàng ngàn người từ khắp thế giới đổ về xếp hàng chờ được tận mục sở thị các mẫu du thuyền mới nhất. Lễ hội cũng là dịp để giới dealer toàn cầu đưa vào tầm ngắm những mẫu tàu phù hợp nhất với khách hàng ở nước mình về giá cả và thiết kế, cũng như giới thiệu cho các vị khách VIP đi cùng những siêu phẩm xứng đáng nhất.

Sở hữu 7 thương hiệu du thuyền (Ferretti Yachts, Custom Line, Pershing, Itama, Riva, Mochi Craft CRN) gồm 25 mẫu mới tham gia lễ hội, nổi bật với phong cách “Made in Italy” đặc trưng cùng những cách tân vượt bậc về thiết kế và công nghệ, có lẽ tập đoàn Ferretti Group là thế lực hùng mạnh bậc nhất ở Cannes Yatching Festival 2018 khi dành tới 6 giải thưởng World Yachts Trophies 2018. Trước thành tích ấn tượng này, Alberto Galassi, CEO của Ferretti Group, chia sẻ: “Chiến thắng có ý nghĩa đặc biệt, cho thấy hướng đi đúng đắn của chúng tôi. Không chỉ dành được các giải thưởng danh giá, du thuyền Ferretti Group còn cho thấy sự thành công cả về mặt thương mại”.

Cũng như vài hãng du thuyền lớn khác, Ferretti Group đang có kế hoạch phát triển hướng vào thị trường Đông Nam Á đầy tiềm năng. Ông Stefano De Vivo, CCO của Ferretti Group cho biết, trong bối cảnh các thị trường Âu Mỹ và Hồng Kông, Singapore đã bão hòa, thì Đông Nam Á nói chung hay Việt Nam nói riêng, đang là điểm đến đầy hứa hẹn.

Một vài công ty du thuyền trong nước như Vietyacht, Tam Sơn, Azimuth… đã có những chiếc lược kinh doanh mạnh bạo và trực tiếp hơn khi dealer Việt đã xuất hiện trong Lễ hội du thuyền Cannes vài năm gần đây. Ông Nguyễn Đức Thuận, chủ tịch Công ty du thuyền Việt (Vietyacht), hiện là nhà phân phối độc quyền của Jeanneau, Prestige và Fountaine-Pajot tại Việt Nam, đồng thời là chủ tịch kiêm CEO của Luxyacht, thương hiệu phân phối độc quyền cho Ferretti Group, cho hay: “Qua Lễ hội du thuyền Cannes, Vietyacht & Luxyacht đã tháp tùng các khách hàng có nhu cầu thực đến để tham quan và trải nghiệm sản phẩm của các hãng. Số lượng khách hàng Việt đến thăm triển lãm cũng đông hơn năm ngoái. Điều đó cho thấy thị trường Việt Nam rất tiềm năng, rõ ràng giới siêu giàu Việt ngày càng quan tâm hơn đến du thuyền”.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của giới siêu giàu Việt (Việt Nam xếp thứ 3 trong Top 10 nền kinh tế có tỷ lệ giới siêu giàu tăng nhanh nhất thế giới) cùng điều kiện thuận lợi về địa lý (hàng loạt bến tàu mới, các cảng biển, sông lớn tiềm năng, đặc biệt ở vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM…), thì việc các tỷ phú xứ ta sở hữu du thuyền riêng để kinh doanh và giải trí là chuyện không còn xa lạ. Theo thông tin mà Robb Report nắm được, hiện có khoảng 20 tỷ phú trong nước đang sở hữu du thuyền hạng vừa và sang, và hẳn con số sẽ không chỉ dừng lại ở đó.

Share on

Published December 12, 2018
×
  • No products in the cart.