Không gian âm nhạc đẳng cấp của những nghệ sĩ danh giá gốc Việt

Share on

Những màn trình diễn độc đáo đến từ hai tên tuổi tài danh của âm nhạc Việt vừa được giới thiệu đến giới mộ điệu qua hai buổi concert diễn ra vào ngày 16 và 18.01 tại Soul Live Project Complex.

Nằm trong dự án Soul Live Project Series: Hear The World, đêm nhạc mang tên “Vân-Ánh Võ & Blood Moon Orchestra" diễn ra vào ngày 16.01 đã gây ấn tượng đặc biệt với công chúng bằng sự kết hợp giữa Blood Moon Orchestra và Vân–Ánh Võ (Vanessa Võ), người nghệ sĩ đàn dân tộc luôn nỗ lực giới thiệu âm nhạc cổ truyền Việt Nam đến khán giả trên toàn thế giới và làm phong phú thêm bức tranh âm nhạc đương đại, đồng thời là chủ nhân giải thưởng Emmy vào năm 2009.

Vượt khỏi những giới hạn của Hip-hop và World music, Vanessa Võ cùng ê-kip nghệ sĩ đã tạo ra một không gian âm nhạc độc đáo qua phần trình diễn trên những nhạc cụ dân tộc tiêu biểu như đàn tranh, đàn bầu, đàn T’rưng. Những giai điệu quen thuộc của Đất Nước Lời Ru, Huyền Thoại Mẹ, Luyện Năm Cung đều được người nghệ sĩ tài danh kỳ công sáng tạo, phối lại để tạo nên sự mới lạ, đồng thời kết hợp những chất liệu phương Tây tiêu biểu như trống, bộ gõ, đàn Cello cùng rap và breakdance. Bên cạnh đó, Vân-Ánh Võ còn chia sẻ những câu chuyện gắn liền với từng bản nhạc, chẳng hạn sự tích Lạc Long Quân và Âu Cơ, nghệ thuật hát ả đào,… giúp cho buổi concert thêm phần phong phú và ý nghĩa.

Vào đêm 18.01, giới mộ điệu tiếp tục được thỏa mãn với buổi hòa nhạc mang tên “Cường Vũ Trio Live" nằm trong chuỗi sự kiện Jazz Through Time. Với hai lần đoạt giải thưởng âm nhạc Grammy danh giá vào năm 2003 và 2006 cùng Pat Metheny group, nghệ sĩ trumpet Cường Vũ cùng các cộng sự là tay trống Ted Poor và guitar bass Stomu Takeishi đã mang đến một thế giới âm nhạc hoàn toàn mới mẻ, cũng như chia sẻ về những trải nghiệm của ông trong hành trình âm nhạc với Jazz ở cả hai vai trò là nghệ sĩ và nhà giáo dục.

Trong đêm nhạc, nghệ sĩ Cường Vũ phát biểu: “Tôi muốn gửi lời cám ơn đến Thanh Bùi và ekip Amberstone Media đã tạo điều kiện cho tôi trình diễn âm nhạc của mình tại Việt Nam. Tôi cũng muốn cám ơn các bạn vì tầm nhìn, những dự án, cách thức các bạn mang âm nhạc đến gần hơn với công chúng và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ… Đây chính là những điều mà chúng ta cần và cả thế giới cũng cần. Hy vọng công chúng sẽ luôn dành sự ủng hộ cho Soul Live Project và những dự án âm nhạc tiếp theo".

Share on

Published January 21, 2019
×
  • No products in the cart.