Khám phá phiên chợ Tết xuyên thời gian tại Hà thành

Share on

Trở về với nét đẹp cổ truyền lãng mạn ngày Tết trong không gian thanh lịch của Hà Nội xưa tại khách sạn Metropole Hà Nội.

Chợ Tết luôn là một trong những nét đẹp cổ truyền nổi bật của người Việt mỗi độ xuân về. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Metropole Hà Nội giới thiệu đến giới mộ điệu những trải nghiệm vừa thanh lịch lãng mạn mà vẫn đẳng cấp sang trọng.

Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tham quan chợ Tết năm nay là “trạm" tàu điện độc đáo trên phố Lê Phụng Hiểu, lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc tàu điện đã gắn liền với hình ảnh Hà Nội xưa, trước khi tham quan các khu sảnh của khách sạn được trang trí như những trạm dừng tàu điện khác nhau của Hà Nội xưa qua các mô hình thu nhỏ của chợ Đồng Xuân, khu phố cổ Hà Nội và cây cầu Long Biên lịch sử.

Không chỉ gây ấn tượng bằng những thiết kế mang cảm hứng lịch sử, khách còn có cơ hội trải nghiệm phiên chợ Tết Metropole đẳng cấp, có sự góp mặt của hơn 15 thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm đa dạng, phục vụ cho nhu cầu sắm Tết, từ hương vị món mứt Tết, thực phẩm hữu cơ chất lượng cao, đồ thủ công mỹ nghệ, rượu vang, trà và bia thượng hạng tới thời trang cao cấp. Ông William J. Haandrikman, Tổng Giám đốc Khách sạn Metropole, chia sẻ: “Chúng tôi luôn chào đón tất cả các vị khách quý đến trải nghiệm và mua sắm quà tặng sang trọng, độc đáo cho dịp Tết Kỷ Hợi".

Đặc biệt, phiên chợ còn có các hoạt động hướng dẫn khách tham dự chuẩn bị hoàn hảo cho ngày Tết truyền thống từ những nghệ nhân, họa sĩ nổi tiếng, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách tham dự:

Thứ 7, ngày 26.01, từ 11h đến 11h30 sáng: nghệ nhân Nguyễn Đức Toàn từ làng nghề truyền thống huyện Thanh Oai sẽ hướng dẫn cách gói bánh chưng.
Thứ 7, ngày 26.01, từ 11h30-13h & Chủ nhật, ngày 27.01 từ 10h – 12h: nghệ nhân hoa Liti hướng dẫn nghệ thuật cắm hoa ngày Tết.
Chủ nhật, ngày 27.01, từ 13h-16h: nữ họa sĩ nổi tiếng Văn Dương Thành hướng dẫn vẽ tranh Tết.

Song song với chuyến du hành xuyên thời gian là những trải nghiệm đánh thức vị giác qua các món ăn đặc sắc, mang đậm dấu ấn của ẩm thực phố cổ Hà Nội. Chợ Tết Metropole sẽ mở cửa tự do cho công chúng tham quan và mua sắm từ 11h đến 20h hàng ngày, vào các ngày 26 đến 31.01 năm nay.

Share on

Published January 24, 2019
×
  • No products in the cart.