Đấu giá chai rượu whisky Mortlach 47-năm-tuổi đặc biệt quý hiếm vì mục đích từ thiện

Share on

Tại phiên đấu giá đặc quyền vừa diễn ra vào ngày 25 tháng Ba ở khách sạn danh tiếng Fullerton, Singapore với sự tham gia của các khách mời thuộc giới sành rượu, chai whisky 47-năm-tuổi quý hiếm thuộc dòng sản phẩm chưa chính thức công bố của nhà Mortlach đã được một người mua giấu tên sở hữu với mức chốt giá khoảng 860 triệu đồng.

Đây là tuyệt phẩm whisky mạch nha đơn phiên bản đặc biệt giới hạn, thuộc dòng rượu lâu đời và quý hiếm nhất của thương hiệu nổi tiếng Scotland, được đánh số 8 trong số 94 chai rượu chưng cất từ 1 thùng đơn, và là đại diện duy nhất có mặt trên thị trường trước khi 93 chai còn lại được ra mắt chính thức vào ngày 09.04 năm nay.

Dòng whisky quý hiếm này là đại diện đầu tiên của The Singing Stills Series – bộ sưu tập ấn tượng bao gồm những sản phẩm được đóng chai từ một thùng đơn vô cùng quý hiếm trong số 3 thùng rượu cuối cùng nằm trong kho rượu nguyên thủy có từ năm 1971 với bí quyết chưng cất độc đáo và vô cùng phức tạp có tên gọi “The Way” – quy trình vẫn được duy trì nguyên bản kể từ khi được phát minh vào năm 1896. Quy trình này quả thật đầy bí ẩn như những thanh âm khác lạ vang vọng từ hệ thống chưng cất bằng đồng trong quá trình sản xuất rượu – vốn được nhiều thế hệ Bậc thầy Chưng cất mệnh danh là “Máy cất rượu biết hát”. Và đó cũng là nguồn cảm hứng tạo nên tên gọi của bộ sưu tập tinh túy này.

James Mackay, Giám đốc phụ trách các dòng rượu sưu tầm quý hiếm của Diageo, nhận xét: “Đây là cơ hội hiếm có để sở hữu một chai whisky 47 năm tuổi quý hiếm của thương hiệu nổi tiếng Scotland, vốn là niềm khao khát đối với giới sưu tập và người mộ điệu, đã được thể hiện qua giá bán chốt phiên mà chúng ta chứng kiến hôm nay".

Toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được chuyển đến Daughters of Tomorrow, một tổ chức từ thiện có sứ mệnh hỗ trợ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bằng cách đào tạo kỹ năng làm việc cùng sự tự tin, giúp họ làm chủ cuộc sống.

Nguồn: Bonhams

Share on

Published April 4, 2019
×
  • No products in the cart.