Chuyến phiêu lưu “Đêm Bohemia” qua âm nhạc cùng dàn giao hưởng trẻ SPYO

Share on

Vùng đất Bohemia ở thế kỷ 19 sẽ được tái hiện sống động qua những tác phẩm của Antonín Dvořák trong buổi hòa nhạc “Bohemian Night" vào tối ngày 13.04 tại nhạc viện TP. Hồ Chí Minh.

Đêm nhạc quy tụ hai tác phẩm nhạc giao hưởng thính phòng đặc sắc, tựa những câu chuyện riêng cuốn hút dành cho thính giả Sài Thành, tiêu biểu như “Cello Concerto in B minor, Op. 104” – một trong số những bản cello concerto được trình diễn nhiều nhất thế giới.

Tác phẩm tưởng nhớ mối tình đầu và cũng là chị vợ của tác giả – Josefina, người mà Dvořák đã đem lòng yêu thương hết mực nhưng bị khước từ tình cảm trước khi ông kết hôn với người em gái của cô là Anna. Ở phần 2 của bản nhạc, Dvořák đã lồng ghép một tác phẩm khác của ông, “Lasst mich allein” (Let Me Be Alone), Op. 82, No. 1″, cũng là một tác phẩm yêu thích của Josefina.

Trái ngược với những âm hưởng da diết của bản cello concerto, tác phẩm “Symphony No. 8 in G major, Op. 88, B. 163” ra đời nhân dịp Dvořák được bầu chọn vào Viện Hàn lâm Khoa học, Văn chương và Nghệ thuật Bohemia. Đây là một bản giao hưởng vui tươi sống động, chứa đựng niềm hân hoan của tác giả với cuộc sống và sự ngưỡng mộ vẻ đẹp của thiên nhiên, đồng thời cho thấy tình yêu của ông dành cho đất nước Cộng hòa Séc và âm nhạc dân gian của Slavonice, một thị trấn ở Cộng hòa Séc.

Buổi hòa nhạc được trình diễn bởi các nhạc công tài năng của Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (SPO) và Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn (SPYO), cùng với nghệ sĩ cello L’udovit Kanta, dưới sự dẫn dắt của Chỉ huy Trưởng Fan Ting, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả TP.HCM một trải nghiệm âm nhạc đầy xúc cảm.

Share on

Published April 13, 2019
×
  • No products in the cart.