Fiona Krüger: Người thổi hồn vào những thiết kế đồng hồ độc đáo

Share on

Sở hữu thương hiệu đồng hồ riêng mang tên mình, Krüger một ngoại lệ hiếm hoi và nổi bật trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, vốn luôn bị thống trị bởi các quý ông.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà gần như mọi sản phẩm đều có thể phù hợp với cả quý ông lẫn quý bà, từ trang phục đến kiểu tóc. Tuy nhiên, không ít thương hiệu đồng hồ vẫn tuân theo phong cách “bất thành văn”: Đồng hồ nam thường to, chắc chắn, nhiều chi tiết kỹ thuật trong khi các mẫu đồng hồ nữ phải vô cùng lấp lánh, tuy nhiên các mẫu đồng hồ của Krüger lại thể hiện một sự khác biệt đáng kể, hướng đến thiết kế góc cạnh hơn là sự mềm mại.

Vào năm 2013, cô ra mắt bộ sưu tập đầu tiên mang tên Skull gồm những chiếc đồng hồ có mặt số hình mặt đầu lâu gợi nhớ đến phiên bản thu nhỏ của biểu tượng Día de los Muertos ở xứ Mexico, đặt trong bộ vỏ có kích thước 48 x 34,5 x 9,8 mm. BST này được chế tác từ nhiều loại đá quý, với cơ chế hoạt động tinh vi bên trong, thu hút sự quan tâm của cả các quý ông lẫn quý bà trong giới sưu tầm đồng hồ.

Những mẫu đồng hồ của Krüger đều được các tín đồ cuồng nhiệt săn đón, từ một nữ giáo sư đại học, một quý ông sưu tầm đồng hồ 80 tuổi ở Nhật Bản đến một nhà khoa học nam người Thụy Sĩ…

Krüger đã có cuộc hợp tác cùng Agenhor – một hãng đồng hồ độc lập có trụ sở tại Geneva, chủ nhân những cỗ máy xuất hiện trong các siêu phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng nổi tiếng từ Hermès, Van Cleef & Arpels cho đến ParmigianiMB&F.

Agenhor-Jean-Marc Wiederrecht, nhà sáng lập Agenhor, và hai con trai đều đặc biệt yêu thích những thiết kế độc đáo của Krüger. Họ đã giúp cô tạo ra một cỗ máy tùy biến cho bộ sưu tập thứ hai. Đó quả là một khoản đầu tư lớn vào một thương hiệu chỉ mới 6 năm tuổi, bởi vì có thể mất nhiều năm và hàng triệu đô-la để phát triển một cỗ máy mới.

Kết quả là Chaos, một bộ sưu tập kế thừa thiết kế hình học và triết lý của mẫu đồng hồ hình đầu lâu, đã ra mắt vào mùa thu vừa qua, trang bị một cỗ máy tùy biến của Agenhor được đặt trong bộ vỏ titan có kích thước 48 mm, phô diễn vô số chi tiết tinh tế ẩn sau những khe hở góc cạnh giống như một vụ nổ, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ bên cạnh những tính năng thông thường. Thậm chí các bánh răng cũng được phô diễn và nắp hộp cót được chạm khắc tinh vi nhằm thể hiện một sự hỗn hoạn có chủ ý.

Chaos chính là sự “tiến hóa” từ BST Skull nổi loạn, với thiết kế táo bạo gồm ba màu chính và tên gọi như Purple Pow, Black Bang và Cobalt Crash lấy cảm hứng từ thế giới truyện tranh. Có thể nói, những chiếc đồng hồ hình tonneau cũng nói lên phần nào con người của nhà chế tác đặc biệt này.

Quyển sổ phác thảo của Krüger là một tác phẩm nghệ thuật thực sự, thể hiện những nguồn cảm hứng khác nhau của cô, từ vật lý lượng tử, ảnh ghép mang màu sắc chủ nghĩa nổi loạn Dada hoặc là một bức tranh Basquiat, thúc đẩy cô tạo ra những thiết kế đồng hồ gây “sốc".

Share on

Published May 14, 2019
×
  • No products in the cart.