Đắm chìm trong những giai điệu quyến rũ của huyền thoại Jazz đương đại Bill Frisell

Share on

Diễn ra vào 26.05.2019 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM), đêm nhạc “Bill Frisell: Summer on Guitar" sẽ mang đến cho các tín đồ một không gian ngập tràn Jazz đương đại giữa lòng Sài thành.

Nằm trong dự án Soul Live Project Series: Jazz Through Time nổi bật với những khúc nhạc Jazz được trình diễn bởi các nghệ sĩ lừng danh thế giới, đêm nhạc “Summer on Guitar" đánh dấu chuyến lưu diễn đầu tiên của “huyền thoại sống trong nền nhạc Jazz đương đại" Bill Frisell đến Việt Nam, cùng với hai cộng sự lâu năm là nghệ sĩ bass Thomas Morgan và nghệ sĩ trống Rudy Royston. Đây sẽ là một trải nghiệm âm nhạc không thể bỏ qua dành cho giới mộ điệu tại TP.HCM.

Âm nhạc của Bill Frisell sẽ đưa thính giả vào một buổi chiều hè với những cảm xúc lạ thường khi thưởng thức sự ứng tác, “cuộc trò chuyện” giữa ba nhạc cụ trên sân khấu, cũng như phong vị bồi hồi mới lạ trong lối chơi đầy sáng tạo của các nghệ sĩ bậc thầy. Bằng ngón đàn guitar điêu luyện của Bill Frisell, âm thanh double bass của nghệ sĩ Thomas Morgan cùng nhịp trống từ Rudy Royston, một không gian mùa hè nhẹ nhàng, êm đềm được gợi mở và len lỏi vào trong khán phòng của đêm nhạc “Bill Frisell: Summer on Guitar".

Là một nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ kiêm nhà soạn nhạc tài ba, Bill Frisell luôn thể hiện sự đa dạng và lão luyện trong mọi vai trò. Âm nhạc của ông bắt nguồn từ Jazz nhưng có sự lồng ghép khéo léo những chất liệu của nhạc Blues và các hình thức âm nhạc truyền thống nổi bật của Mỹ. Từng nhận giải thưởng Grammy cho hạng mục “Album Jazz đương đại" với album Unspeakable, Bill Frisell nằm trong số các nghệ sĩ có lối chơi linh hoạt nhất trong lịch sử Jazz và được công nhận là một trong những huyền thoại sống của nền nhạc Jazz đương đại. Dù là thể loại “avant-jazz", dòng nhạc Americana, nhạc pop hoặc nhạc phim, sự thanh tao và rõ nét trong âm sắc của Bill Frisell đều được bộc lộ và tỏa sáng. Ông là một nghệ sĩ guitar mong muốn xóa đi những ranh giới giữa nhạc jazz và nhạc đồng quê, nhạc blues, nhạc dân ca, cũng như các thể loại âm nhạc ứng tác mới.

Về 2 nghệ sĩ cộng sự đã đồng hành cùng mình trong gần 30 năm, Bill Frisell chia sẻ: “Mỗi khi chúng tôi chơi một bản nhạc, sẽ luôn có những điều bất ngờ tuyệt vời xảy ra. Cả Thomas Morgan và Rudy Royston dường như có khả năng nắm bắt suy nghĩ của tôi. Họ luôn biết tôi sắp chơi gì và cùng họ tạo nên những trải nghiệm âm nhạc thực sự là một niềm vinh hạnh. Tôi biết chuyến lưu diễn Việt Nam lần này sẽ thật sự đặc biệt với Thomas và Rudy và cả với khán giả".

Nghệ sĩ Cường Vũ – Giám đốc Nghệ thuật của chuỗi dự án Soul Live Project Series: Jazz Through Time, chia sẻ: “Bill Frisell thật sự là một người nghệ sĩ tuyệt vời khi tạo ra được những trải nghiệm nhạc Jazz rất riêng, chính vì thế nên cách truyền tải âm nhạc từ Bill đều mới mẻ và độc đáo. Đây sẽ là một đêm nhạc hiếm có tại Việt Nam".

Share on

Published May 22, 2019
×
  • No products in the cart.