Khi Aladdin “lạc” vào thế giới nhạc kịch

Share on

Vở nhạc kịch Aladdin đầu tiên và duy nhất tại châu Á sẽ diễn ra từ ngày 21.07 đến 01.09 ở nhà hát Sands Theater (Singapore), hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho công chúng.

Buổi diễn sẽ giới thiệu đến công chúng các bài hát kinh điển từ bộ phim hoạt hình cùng tên, cũng như những ca khúc mới viết riêng cho sân khấu, giúp câu chuyện cũng như trải nghiệm nhạc kịch trở nên phong phú và khác biệt hơn so với phiên bản điện ảnh. Bộ ba diễn viên chính góp mặt trong chương trình nhạc kịch quy mô này gồm Graeme Isaako thủ vai Aladdin, Shubshri Kandiah trong vai công chúa Jasmine, còn phần diễn xuất của thần đèn Genie sẽ do Gareth Jacobs đảm trách.

Sinh ra tại Sydney, Úc và lớn lên ở Auckland, New Zealand, diễn viên Isaako sẽ trình diễn một ca khúc đặc biệt mang tên Proud of Your Boy, được sáng tác bởi nhạc sĩ Alan Menken và nhà biên kịch quá cố Howard Ashman, dành riêng cho bộ phim hoạt hình ra mắt vào năm 1992 song cuối cùng đã bị lược bỏ. khi bắt đầu lên khung cho chương trình, nhóm sản xuất đã mong muốn giới thiệu lại tác phẩm này đến công chúng.

Từng trình diễn tại nhiều chương trình ca kịch như Sweet Charity hay West Side Story, cũng như tham gia diễn xuất tại Opera Queensland trong thời gian theo học tại khoa nghệ thuật Queensland Conservatorium trực thuộc Đại học Griffith, Kandiah sẽ hát A Whole New World, một ca khúc kinh điển trong bộ phim hoạt hình Aladdin, và từng chiến thắng đề cử Oscar cho hạng mục Bài hát trong phim xuất sắc nhất tại Lễ trao giải lần thứ 65 vào năm 1993.

Không thể thiếu vắng vai trò của thần đèn Genie trong vở nhạc kịch. Tốt nghiệp đại học Ballarat ở tiểu bang Victoria (Úc) vào năm 2003, Jacobs hứa hẹn sẽ thể hiện trọn vẹn bài hát A Friend Like Me trong chương trình. Công chúng thường đặt câu hỏi về khả năng tạo ra chất riêng trong diễn xuất của anh khi so sánh với vai của nam diễn viên quá cố Robin Williams ở phiên bản phim hoạt hình năm 1992 và Jacobs luôn đáp lại bằng nỗ lực tạo nên sự khác biệt qua từng đêm diễn.

Xứ Agrabah huyền ảo, cũng như cung điện xa hoa của vị vua Sultan và Hang Kỳ diệu sẽ trở nên vô cùng sống động khi được dựng nên từ 40 tấn đạo cụ tạo cảnh phông nền bay lượn đẹp mắt, và 60 tấn máy móc tự động và thiết bị phục vụ sân khấu. Sẽ có hơn 337 trang phục lấp lánh, 721 loại cườm khác nhau và 500 ngàn viên pha lê Swarovski được sắp đặt trên sân khấu trong mỗi buổi trình diễn, đặc biệt là những chuyến bay cưỡi thảm thần được đầu tư kỹ lưỡng nhằm mang đến cho khán giả những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Share on

Published June 7, 2019
×
  • No products in the cart.