Chi hội Sommeliers Sài Gòn – bệ phóng nâng tầm cho các chuyên gia thử rượu vang Việt

Share on

Chính thức ra mắt vào ngày 31.07 vừa qua, Chi Hội Sommeliers Sài Gòn (SSA) sẽ là một đòn bẩy cho các chuyên gia thử rượu vang Việt Nam vươn tầm thế giới.

Buổi lễ ra mắt quy tụ những vị khách mời gồm các đại diện đến từ Tổng lãnh sự quán, Hiệp hội Du lịch Hồ Chí Minh và hiệp hội khách sạn, ẩm thực, cùng thưởng thức các hương vị rượu vang hấp dẫn đến từ những khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới như Ý, Pháp, Úc và Chi-lê.

Là chuyên gia thử và phục vụ rượu vang, sommelier có nhiệm vụ chuẩn hóa quy trình lựa chọn và phục vụ rượu tại các nhà hàng, khách sạng cao cấp hoặc các hãng rượu danh tiếng, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ thực khách lựa chọn loại rượu phù hợp với món ăn khách chọn.

Hình thành từ năm 2016 bởi những sommelier tâm huyết, Chi Hội Sommeliers Sài Gòn đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên đề về rượu vang được các sommelier đánh giá cao, bao gồm các buổi đào tạo và thử rượu, chia sẻ kiến thức và thông tin về ngành nghề rượu vang & rượu mạnh, truyền tải những kiến thức chuyên ngành.

Chi Hội Sommeliers Sài Gòn sẽ trở thành cầu nối phát triển hình ảnh cũng như nghiệp vụ cho các sommelier Việt, đồng thời kết nối các sommelier trong nước và quốc tế. Trong những năm gần đây, Chi Hội đã phối hợp tổ chức thành công cuộc thi Sommelier Việt Nam thu hút gần 100 thí sinh, tuyển chọn các đại diện ưu tú nhất tham dự Cuộc thi Sommelier Châu Á năm 2018.

Share on

Published August 7, 2019
×
  • No products in the cart.