“Học trò cưng” của thiên tài Lang Lang trở lại Việt Nam với đêm nhạc Peter Leung: A Piano Prodigy

Share on

Diễn ra vào tối ngày 17.08.2019 tại Soul Live Project Complex, đêm nhạc “Peter Leung – A Piano Prodigy" được trình diễn bởi thần đồng piano đến từ Hồng Kông sẽ là một hành trình âm nhạc của những bộ phim hoạt hình kinh điển và các tác phẩm piano cổ điển.

Qua ngón đàn điêu luyện của “nghệ sĩ piano mười ba tuổi" Peter Leung, giới mộ điệu sẽ có cơ hội phiêu du trong những giai điệu quen thuộc của tuổi thơ từ những bộ phim hoạt hình kinh điển đầy sắc màu qua các ca khúc trong những bộ phim hoạt hình đình đám từng nhận được những đề cử Oscar danh giá như “Howl’s Moving Castle", “Anastasia", “Loving Vincent".

Hơn thế nữa, nghệ sĩ nhỏ đầy tài năng này cũng sẽ thể hiện khả năng thiên bẩm của mình qua các bản nhạc piano cổ điển đòi hỏi kỹ thuật và khả năng âm nhạc xuất chúng như “Ballade No.1" và “Etude Op.10 No.5" của Chopin, “Sonata Op.2 No.3" của Beethoven,… hứa hẹn sẽ là không gian âm nhạc đa màu sắc, một cơ hội cho các bạn trẻ yêu piano được học hỏi và truyền cảm hứng cũng như nơi để “những đứa trẻ không muốn lớn" thả tâm hồn bay bổng của mình.

Đặc biệt đêm nhạc đánh dấu lần đầu tiên Peter Leung trình diễn khả năng của mình trên chiếc đàn Bluthner Model 1, được mệnh danh là một trong những nhạc cụ tốt nhất hiện nay. Nhiều dàn nhạc và nghệ sĩ piano đều bị ấn tượng bởi màu sắc âm nhạc và tiếng đàn mạnh mẽ vượt trội đến từ thương hiệu Bluthner danh tiếng.

Sinh năm 2006, Peter Leung bắt đầu tiếp xúc với piano từ năm 4 tuổi. Khi lên 8 tuổi, em nhận được Chứng chỉ Lớp 8 từ Hội đồng Liên kết của Royal Schools of Music và Chứng chỉ Trình diễn với hạng xuất sắc của Trinity College London vào năm 10 tuổi. Peter Leung còn được khán giả biết đến là một học trò ưu tú của nghệ sĩ piano bậc thầy Lang Lang. “Thần đồng piano 13 tuổi" từng nhiều lần vinh hạnh cùng thầy Lang Lang tham gia biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn nhỏ ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Nếu Lang Lang mang phong thái trình diễn hoa mỹ, lôi cuốn thì không khó nhận ra ở người học trò nhỏ của anh sự xuất sắc trong kỹ thuật trình diễn cổ điển chuẩn mực, và tiềm năng phát triển ở độ tuổi của em. Ở Peter, khán giả có thể nhìn thấy bóng hình của một Lang Lang tương lai – một nghệ sĩ sẽ bước ra và chinh phục thế giới bằng chính tài năng của mình. Hiện tại Peter Leung là một trong những nghệ sĩ trẻ đại diện cho Quỹ m nhạc Quốc tế Lang Lang, một Quỹ m nhạc phi lợi nhuận do thiên tài piano Lang Lang thành lập, đến nay đã truyền cảm hứng cho hơn 100.000 khán giả và 1.400 sinh viên piano.

Chia sẻ về niềm đam mê và động lực theo đuổi bộ môn piano, vốn được mệnh danh là “ông hoàng của các nhạc cụ", Peter Leung hào hứng: “Âm nhạc là niềm vui. Âm nhạc là sự hy vọng. Em rất hạnh phúc khi ước mơ được chơi nhạc cho mọi người trên khắp thế giới của em đã dần trở thành hiện thực. Em muốn làm quen với các bạn trẻ và các bạn học sinh trên thế giới bằng âm nhạc và hy vọng những bạn học sinh khác cũng sẽ có cơ hội quý báu được học và yêu thích piano như em".

Share on

Published August 13, 2019
×
  • No products in the cart.