Vở nhạc kịch kinh điển The Lion King ra mắt khán giả Đông Nam Á trong tháng 9

Share on

Sau buổi biểu diễn thành công tại Đài Loan diễn ra vào tháng 7 vừa qua, vở nhạc kịch The Lion King tiếp tục ra mắt các tín đồ Đông Nam Á từ ngày 14.09 đến ngày 13.10.2019 tại nhà hát Muangthai Rachadalai, Bangkok (Thái Lan).

Từ khi ra mắt vào năm 1997, trong suốt hơn 20 năm qua, vở nhạc kịch The Lion King luôn có một sức hút đặc biệt đối với giới mộ điệu và là một trong những tác phẩm nhạc kịch nổi tiếng nhất thế giới với 24 buổi biểu diễn phục vụ 90 triệu khán giả tại 100 thành phố ở 20 quốc gia trên thế giới, thành công hơn cả bất kỳ bộ phim, vở nhạc kịch Broadway hay chương trình giải trí nào khác trong lịch sử phòng vé.

Được Disney Theatrical Productions sản xuất , vở nhạc kịch The Lion King hiện được trình diễn tại Broadway (Hoa Kỳ), Khu Tây London, thành phố Hamburg (Đức), Tokyo and Sapporo (Nhật Bản), Madrid (Tây Ban Nha), vùng Scheveningen (Hà Lan).

Vở nhạc kịch sẽ trình diễn những ca khúc kinh điển của “ông hoàng Pop” Elton John và nhạc sĩ Tim Rice vốn từng góp mặt trong bộ phim hoạt hình The Lion King, cùng với ba tác phẩm mới của bộ đôi này, các chất liệu âm nhạc của các nhà soạn nhạc Lebo M, Mark Mancina, Jay Rifkin, Julie Taymor và Hans Zimmer, và đặc biệt là phần âm nhạc nằm trong album “Rhythm of the Pride Lands" được lấy cảm hứng từ chính bộ phim, được đồng sáng tác bởi bộ ba Lebo M, Mark Mancina và Hans Zimmer.

Là người phụ nữ đầu tiên chiến thắng Giải Tony dành cho Đạo diễn Nhạc kịch xuất sắc nhất, bà Julie Taymor tiếp tục cống hiến cho các buổi trình diễn tiếp theo của vở nhạc kịch trong vai trò đạo diễn, thiết kế trang phục và đồng thiết kế mặt nạ.

Sau chuyến lưu diễn tại Thái Lan, vở nhạc kịch The Lion King sẽ tiếp tục được trình diễn tại Hồng Kông vào tháng 12 năm nay.

Share on

Published August 19, 2019
×
  • No products in the cart.