Triển lãm du thuyền Cannes Yachting Festival 2019 – sàn diễn của các siêu du thuyền

Share on

Diễn ra từ ngày 10-15 tháng 9 tại cảng Vieux Port và Port Canto, Cannes (Pháp), Cannes Yachting Festival 2019 tiếp tục là nơi phô diễn những mẫu du thuyền mới nhất, ấn tượng nhất đến từ các thương hiệu hàng đầu như Ferretti Yachts, Beneteau, Azimut, Numarine, Lagoon, …

Được tổ chức thường niên từ năm 1977 tại vịnh biển Cannes thơ mộng của nước Pháp, Cannes Yachting Festival chưa bao giờ mất đi sức hút của một triển lãm du thuyền đẳng cấp hàng đầu thế giới, với sự góp mặt đa dạng cả về số lượng lẫn chủng loại tàu. Sự kiện này có uy tín đến mức ngay cả những thương hiệu du thuyền lớn nhất thế giới cũng không thể bỏ qua “sân chơi” này, biến Cannes trở thành một “thánh địa du thuyền” thỏa mãn bất kỳ tín đồ nào có cơ hội tham dự.

Năm nay, sự kiện quy tụ 529 mẫu du thuyền kích thước từ 10 mét trở lên, bao gồm 119 thuyền buồm và 410 thuyền máy, tăng hơn 7% so với năm ngoái, trong khi số lượng các thương hiệu tham gia cũng tăng 8% so với năm 2018.

Cannes Yachting Festival lần thứ 42 tiếp tục được nhiều thương hiệu du thuyền lớn trên thế giới chọn làm “sân khấu” ra mắt những siêu phẩm mới nhất. Ferretti Yachts sẽ giới thiệu đội tàu hoành tráng với bộ tứ Ferretti Yachts 720, 48 WallyTender, Custom Line 106′ và Riva 90′ Argo; trong khi Sunseeker sẽ “chào hàng” với mẫu du thuyền hiệu suất cao Hawk 38. Lagoon, một trong những thương hiệu du thuyền hai thân hàng đầu thế giới, cũng chọn Cannes để giới thiệu mẫu SIXTY 7 mới, Beneteau ra mắt Swift Trawler 41, First Yacht 53 còn Monte Carlo Yachts giới thiệu “siêu sao” MCY76 mới.

Xu hướng phát triển bền vững đã bắt đầu lan tỏa trong ngành công nghiệp du thuyền trong thời gian gần đây, với những mẫu tàu trang bị công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường. Cannes Yachting Festival 2019 cũng thể hiện tính tiên phong với sự xuất hiện của nhiều mẫu du thuyền thân thiện với môi trường, trong đó nổi bật là Energy Observer. Dựa trên nền tảng của chiếc thuyền đua huyền thoại từng được thủy thủ nổi tiếng Peter Blake điều khiển và giành chiến thắng tại giải đua Jules Verne Trophy vào năm 1993, mẫu Energy Observer đã có một cuộc “đại phẫu" ngoạn mục, trở thành một “nàng thơ của môi trường” qua khả năng vận hành bằng điện, kết hợp giữa năng lượng tái tạo và hệ thống tạo nhiên liệu hydro từ nước biển – loại năng lượng sạch không tạo ra thải khí.

Cannes Yachting Festival năm nay cũng sẽ có những màn đua tốc độ – chất xúc tác tuyệt vời khơi gợi cảm xúc nghẹt thở, hào hứng của khách tham dự. Một trong những điểm nhấn thể thao mới của năm nay chính là “La Regata". Diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng Chín tại vịnh Cannes, cuộc đua của những con tàu đa thân quy tụ 5 đội tham gia tranh tài qua 4 vòng đua, khởi hành từ cảng Port Canto. Ngoài ra, các tín đồ tốc độ chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua Concours d’Élégance. Sau 4 lần tổ chức trước, sự kiện năm nay sẽ là màn trình diễn của những chiếc thuyền máy có kích thước lên tới 12 m trong một cuộc tranh tài tốc độ hứa hẹn vô cùng hấp dẫn sẽ diễn ra vào ngày 14.09 tại Vieux Port.

cannesyachtingfestival.com

Share on

Published September 6, 2019
×
  • No products in the cart.