Khám phá tuần lễ ẩm thực cao cấp tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội & dấu ấn lễ hội đặc sắc ở Lotte Legend Saigon

Share on

Trong tiết thu vàng của tháng 10 này, tuần lễ ẩm thực cao cấp tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và những món ăn hấp dẫn cùng các ưu đãi chào đón các dịp lễ đặc biệt tại Lotte Legend Saigon sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho các tín đồ ẩm thực cao cấp.

Tuần lễ ẩm thực cao cấp Metropole Culinary Stars tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Sau thành công của chương trình Metropole Culinary Stars đầu tiên được tổ chức trong năm 2018, khách sạn Metropole Hà Nội tiếp tục giới thiệu đến giới mộ điệu Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars lần thứ 2, sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 13 tháng 10 với sự tham gia của 18 siêu đầu bếp hàng đầu thế giới, trong đó có 8 đầu bếp sao Michelin, hứa hẹn sẽ đưa thực khách bước vào hành trình khám phá thế giới ẩm thực tinh tế.

Những siêu đầu bếp Michelin góp mặt trong Metropole Culinary Stars 2019 đều có những dấu ấn vô cùng đặc biệt: Jacques Pourcel – Đầu bếp 3 sao Michelin đến từ nhà hàng Le Jardin des Sens tại Pháp, David Rathgeber – Đầu bếp kiêm chủ nhân của L’Assiette, một trong những nhà hàng sao Michelin nổi tiếng ở Paris), Hervé Rodriguez – Đầu bếp và chủ nhà hàng sao Michelin MaSa tại Paris, Jean-Baptiste Natali – Đầu bếp trẻ tuổi nhất ở Pháp được phong sao Michelin vào năm 2002 khi mới chỉ 27 tuổi), Raoul Meuwese – Bếp trưởng của nhà hàng sao Michelin Bridges thuộc khách sạn Sofitel Legend The Grand Amsterdam) và cuối cùng là Michael Dyllong – Bếp trưởng nhà hàng sao Michelin Palmgarden từ Dortmund, Đức).

Ngoài ra, sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới như René van Empelen (Đầu bếp riêng của gia đình Hoàng gia Hà Lan), Didier Corlou (Vua Đầu bếp đã đạt giải Master Chef ở Pháp), Patrice Marchand (nghệ nhân phô mai đến từ gia đình sản xuất phô mai chất lượng hàng đầu thế giới từ 1880), Stéphane Bonnat (đến từ Bonnat Chocolatier, nhà sản xuất sô-cô-la đầu tiên trên thế giới), Alain Caron (tác giả của 14 cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng), Vanessa Huang (được chuyên trang ẩm thực Michelin Guide xếp vào một trong những nữ đầu bếp hàng đầu châu Á), Bruno Dinel (bậc thầy nướng bánh từ Pháp, giữ kỷ lục nướng lát bánh mỳ dài nhất thế giới) và Fabrice Danniel (bậc thầy làm bánh).

Đích thân bếp trưởng Điều hành Paul Smart của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, cùng các đầu bếp của khách sạn là Aurélien Houguet, Nguyễn Thanh Vân và Raphael Kinimo cũng sẽ trổ tài trong sự kiện ẩm thực đặc biệt này.

Những bữa tiệc hấp dẫn sẽ diễn ra trong suốt tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019:

Ngày 6/10: “Angelina Sunday Brunch with the Stars" – tiệc sáng muộn ngày Chủ nhật tại nhà hàng Angelina – với những món ăn sáng tạo được chế biến tinh tế ngay tại chỗ, đồ uống không giới hạn cùng nhạc DJ sôi động.

Ngày 7/10: Bữa tiệc gia vị 6 món “An Exotic World of Spice Dinner", với mỗi món ăn đều được chế biến bằng một loại gia vị đặc biệt, dùng kèm với một loại rượu vang hương vị riêng.

Ngày 8/10: Tiệc tối 7 món “A Dinner to Remember from the Farm & the Sea" với các món ăn được chế biến từ hải sản và những nguyên liệu tươi ngon nhất từ trang trại.

Ngày 9/10: Dạ tiệc đặc biệt “A Most Exclusive Wine Dinner" gồm 6 món ăn cùng nhiều loại rượu vang và sâm-banh thượng hạng từ 5 nhà sản xuất rượu hàng đầu thế giới.

Ngày 10/10: Bữa tối nguyên thủ “The Trump-Kim Summit Four-Hands Dinner", một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cùng 2 đầu bếp của khách sạn Metropole đã chuẩn bị thực đơn Thượng đỉnh Mỹ – Triều cho Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim diễn ra tại khách sạn vào tháng 2 năm 2019.

Đồng thời diễn ra trong tối 10/10 là Tiệc phô mai và rượu “An Extravagant Cheese & Wine Evening with Artisanal Bread" hấp dẫn với hơn 30 lựa chọn phô mai Les Frères Marchand dùng kèm bánh mì làm thủ công.

Ngày 11/10: Màn tranh tài giữa 14 siêu đầu bếp “The Metropole Culinary Showdown Dinner" trong vòng 60 phút. Thực khách sẽ thưởng thức bữa tối với 4 món ăn đặc biệt.

Ngày 12/10: Tiệc tối cùng các sao đầu bếp “The All Star Dinner" với 9 món ăn độc đáo, được chuẩn bị bởi 10 đầu bếp hàng đầu thế giới.

Ngày 13/10: “Magnifique Sunday Brunch", với 9 quầy bếp chế biến trực tiếp, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giao lưu cùng các đầu bếp hàng đầu thế giới.

Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam và lễ Halloween hấp dẫn tại Lotte Legend Saigon

Từ ngày 1 đến 20.10 năm nay, nhà hàng Atrium Café sẽ dành tặng riêng cho các quý bà và quý cô những phần quà đặc biệt khi khi thưởng thức tiệc tự chọn với các món ăn quốc tế tại đây.

Trong lễ Halloween năm nay diễn ra vào ngày 31.10, các thực khách nhí sẽ được nhận những phần kẹo chocolate khi cùng bố mẹ thưởng thức tiệc tự chọn tại nhà hàng Atrium Café, trong khi đó, các tín đồ sành điệu có thể tận hưởng không khí lễ hội đặc sắc này cùng các loại cocktail đặc biệt dành cho mùa Halloween tại Poolbar.

Với những thực khách mong muốn thưởng thức một món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm và tốt cho sức khỏe, món Cá Hồi và Tôm Tartare dùng kèm với xà lách Couscous sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi dùng bữa tại nhà hàng Italian Trattoria Oggi trong tháng 10 và 11 năm nay.

Ngoài ra, đến với nhà hàng Yoshino trong hai tháng này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức cá nóc – loại đặc sản thượng hạng với vị ngon hiếm có nhưng cũng đầy nguy hiểm tại Nhật Bản, được chế biến thành các món sashimi, lẩu,… qua bàn tay tài hoa của bếp trưởng chuyên nghiệp. Và chỉ trong tháng 10, nhà hàng này cũng sẽ giới thiệu đến thực khách các món ăn được tạo nên từ một trong những loại nấm đắt đỏ nhất thế giới: Matsutake (Nấm Tùng Nhung) – đặc sản chỉ có vào mùa thu tại Nhật Bản.

Các tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức hương vị thơm béo của món bánh mùa thu Marron Pound Hạt Dẻ của tiệm bánh Delica-Hans, dành chút thời gian tự nuông chiều bản thân và thưởng thức tiệc trà chiều tại Legend Lounge trong tiết thu vàng lãng mạn quyến rũ của Sài thành cũng vào tháng 10 & 11 năm nay.

Share on

Published October 2, 2019
×
  • No products in the cart.