Vở vũ kịch kinh điển Giselle “tái ngộ” giới mộ điệu ballet TP.HCM

Share on

Tác phẩm ballet nổi tiếng thế giới Giselle sẽ được trình diễn trên sân khấu của Nhà hát TPHCM vào hai ngày 19 và 20.10 sắp tới.

Gây tiếng vang trong giới mộ điệu ngay từ khi được công diễn lần đầu tiên vào năm 1841 tại Paris với phần âm nhạc của Adolphe Adam, vở vũ kịch Giselle khắc họa câu chuyện về một thiếu nữ tên là Giselle trót đem lòng yêu Albert – một chàng trai quý tộc hào hoa đã có hôn ước với một cô gái khác, dù Hilarion – một người yêu say đắm cô – ra sức ngăn cản. Câu chuyện được đẩy lên cao trào khi Giselle phát hiện ra sự thật, và trong cơn đau khổ cùng cực, cô đã nhảy múa điên cuồng rồi chết trong vòng tay Albert. Sau đó, khi mang hoa đến viếng mộ Giselle, Albert khóc thương cho nàng trong mặc cảm tội lỗi. Linh hồn Giselle hiện ra và dịu dàng tha thứ cho anh. Tuy nhiên các Wilis – hồn ma của các cô gái đau khổ đến chết vì bị vị hôn phu lừa dối – quyết định sẽ giết những kẻ phụ bạc như Albert nhưng Giselle vẫn bảo vệ Albert cho đến phút cuối.

Trong lần tái diễn này, vở Giselle được dàn dựng bởi biên đạo Yuki Hiroshige & Chloe Glemot, hai nghệ sĩ ballet tài năng đã có nhiều hợp tác với HBSO. Nghệ sĩ Yuki Hiroshige cũng sẽ trực tiếp tham gia biểu diễn. Trong khi đó, hai nhân vật chính là Giselle và Albert sẽ do Đỗ Hoàng Khang Ninh và Hồ Phi Điệp đảm trách còn Đàm Đức Nhuận sẽ vào vai Hilarion.

Là một trong những tác phẩm vũ kịch cổ điển tiêu biểu, Giselle sở hữu những trích đoạn múa tập thể đòi hỏi kỹ thuật cao cũng như các phần trình diễn múa độc tấu dành riêng cho các nhân vật chính.

Với câu chuyện tình yêu lãng mạn kết hợp yếu tố siêu nhiên huyền ảo, thể hiện trong những khung cảnh sống động và kĩ thuật múa được phô diễn trong từng chuyển động, tác phẩm là chương trình không thể bỏ qua với những ai lỡ đem lòng yêu ballet tại TPHCM.

Share on

Published October 16, 2019
×
  • No products in the cart.